แนะนำหนังผี : The Nun เปิดตำนานปีศาจร้ายที่มาในตัวตนของแม่ชี

ghostsofthailandธันวาคม 2, 2023
บทความสยองขวัญ แนะนำหนังผี : The Nun เปิดตำนานปีศาจร้ายที่มาในตัวตนของแม่ชี

กลายเป็นหนังที่เปิดจักรวาลออกไป สร้างเรื่องราวต่อยอดแบบไม่รู้จบ สำหรับเรื่องราวของ The Conjuring ในภาคสองเอง แฟนหนังหลายคน คงได้เห็นกันแล้วกลับการมาของ ตัวละครปีศาจร้ายที่ทรงพลังยิ่งกว่าตัวไหนๆ กับ Valak ที่มาปรากฎตัวในรูปลักษณ์ของผีแม่ชี ตัวแทนของศาสนาคริสต์ การมาของตัวละครนี้ทำให้หลายคนหวาดกลัวอย่างมาก ด้วยรูปลักษณ์ที่ดูน่ากลัว จนสุดท้ายกระแสของปีศาจตนนี้ ก็พุ่งแรงไม่น้อย ทำให้เกิดมาเป็นภาคแยก ที่เป็นจุดกำเนิดของมัน กับภาพยนตร์ The Nun รายละเอียดความสยองขวัญ ความน่ากลัว ในเรื่องนี้ มันจะถูกนำเสนอออกมาในรูปแบบไหน วันนี้ Ghost of Thailand จะมาแนะนำให้รู้จักกันครับ

เดอะนัน ปีศาจเเม่ชี

จุดเริ่มต้นของปีศาจร้าย ที่น่ากลัวที่สุดในประวัติศาสตร์คนเรียกผี

เดอะนัน ( The Nun )  เป็น หนังผี ภาพยนตร์สยองขวัญ เปิดตัวครั้งแรก ค.ศ. 2018 โดยโครงสร้างของเนื้อเรื่องนั้นได้ คอริน ฮาร์ดี (Corin Hardy) กำกับ แกรี ดูเบอร์แมน (Gary Dauberman) มาร่วมพัฒนาบทกับ เจมส์ วาน (James Wan) โดยมีนักแสดงนำประกอบไปด้วย เดเมียน บีชีร์ (Demián Bichir), ไทอิสซา ฟาร์มิกา (Taissa Farmiga), และ โจนัส โบลเควต (Jonas Bloquet) บรรยากาศของหนังเรื่องนี้ จะเน้นความน่ากลัว รวมถึงสภาพแวดล้อม ที่รู้สึกไม่ปลอดภัย โดยกระแสของ The Nun ก็ทำออกมาได้ไม่แย่เลย เพราะสามารถทำรายได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของแฟรนไชส์ รายได้ทั่วโลก 365 ล้านดอลลาร์

ย้อนกลับไปในช่วงของ กรุงโรมาเนีย เหตุการณ์ ณ อารามนักบุญคาร์ทา สถานที่ตั้งที่เคยเป็นปราสาที่ดยุก เคยสร้างขึ้นในช่วงสมัยกลาง โดยตัวของ ดยุก คนนี้มีความหลงใหลในไสยศาสตร์ จนเกินเลยถึงขั้นทำพิธีอัญเชิญปีศาจร้ายขึ้นมาบนพื้นที่ปราสาท ซึ่งปีศาจตัวนั้น ก็มีชื่อว่า Valak แต่โชคยังดีที่ศาสนจักร ได้บุกเข้ามาจับและทำการประหารดยุกคนนี้ พร้อมกับนำเครื่องรางที่มีพระโลหิตพระคริสต์มาปิดผนึกรอยแตกและขังปีศาจร้านตนนี้ไว้ได้สำเร็จ และทำการเปลื่ยนปราสาทของดยุกคนนี้ ให้กลายเป็นศาสนสถานอารามแม่ชี โดยมอบหมายหน้าที่ให้แม่ชีทุกคน ผลัดเปลื่ยนเวร เพื่อทำการสวดมนขังปีศาจไว้ตลอด

The Nun 2

ช่วงเวลาที่ผ่านมา จนเหตุการณ์ก็มาถึงจุดเปลื่ยน สงครามโลกครั้งที่สอง ก็ได้เกิดขึ้น อารามแม่ชีแห่งนี้ได้ทิ้งระเบิด จนได้ไปเปิดรอยแตกที่ผนึกเจ้า Valak ปีศาจร้ายในที่สุด จนมันได้เปลื่ยนสถานนี้ให้กลายเป็นฝันร้ายของเหล่าสาวกพระคริสต์ แม่ชีจำนวนมาก ได้ถูกมันหลอกหลอนจนอยู่ไม่ไหว และยังโดนไล่ล่าจนเสียชีวิตไปหลายคน จนในปี ค.ศ. 1952 แม่ชีสองคนตั้งใจที่จะเข้าไปใต้อารม เพื่อตามหา โลหิตพระคริสต์ หวังกำจัดปีศาจร้ายตนนี้ แต่ก็โดนกำจัดไป จนทาง Valak ก็มีเป้าหมายที่จะต้องการจะสิงสู่แม่ชีคนหนึ่งนามว่า Sister Victoria  แต่นางก็ตัดสินใจฆ่าตัวตาย

บทความสยองขวัญ แนะนำหนังผี : The Nun เปิดตำนานปีศาจร้ายที่มาในตัวตนของแม่ชี

จนทำให้ Valak ต้องวนเวียน คอยหลอกหลอนคนในวิหาร อย่างไม่รู้จบ สุดท้ายปัญหานี้ต้องได้รับการพิสูจน์จากทางวาติกัน ว่าสถานที่นี้ยังปลอดภัยหรือไม่ ?  โดยทำการส่ง Sister Irene และ Burke บาทหลวง เข้าทำการตรวจสอบ โดยเรื่องราวนี้จะลงเอ่ยเช่นไร กับจุดเริ่มต้นของปีศาจ Valak ต้องไปติดตามกัน

บทความสยองขวัญ แนะนำหนังผี : The Nun เปิดตำนานปีศาจร้ายที่มาในตัวตนของแม่ชี

 

เรื่องราวของ Valak อ้างอิงมาจากอะไร ?

President Valac หรือ ประมุข วาลัค ปีศาจหมายเลข 62 จากทั้งหมด 72 ตัวในตำราปีศาจ Lesser Key of Solomon หรือ กุญแจย่อยของโซโลมอน เป็นตำราเวทที่ไม่ปรากฏชื่อผู้แต่งในช่วงคริสต์ศตวรรษที่ 17 และเป็นหนังสือที่แพร่หลายที่สุดในเรื่องที่เกี่ยวกับปีศาจวิทยา(การศึกษาเกี่ยวกับปีศาจหรือความเชื่อเกี่ยวกับปีศาจ) อีกทั้งมันยังมีชื่อเรียกอีกชื่อที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายว่า Lemegeton เลเมเกทันโดยกุญแจย่อยของโซโลมอน แบ่งออกเป็น 5 บท นั่นก็คือ 1.อาร์สโกเอเทีย 2.อาร์สทิวร์เกียโกเอเทีย 3.อาร์สพอลลินา 4.อาร์สอัลมาเดล และ 5.อาร์สนอทอเรีย เรียกว่าเป็นเหล่าปีศาจที่น่ากลัวอย่างมาก ถ้าหากใครอยากทราบข้อมูลเพิ่มเติม ก็ลองไปหาหนังสือเล่มนี้มาอ่านกันได้

บทความสยองขวัญ แนะนำหนังผี : The Nun เปิดตำนานปีศาจร้ายที่มาในตัวตนของแม่ชี

The Nun เดอะ นัน (2018) ดูหนังสยองขวัญเต็มรูปแบบ FullHD ดูหนัง ดูหนังออนไลน์ ดูหนังผี เเบบเต็ม

หนังผีเเนะนำในจักรวาล The Conjuring
เเนะนำ หนังผี : The Conjuring ตำนานสยองขวัญจากเรื่องจริงสู่บนจอ
เเนะนำ หนังผี : The Cojuring 2 เหตุการณ์บ้านผีสิง สู่การพบเจอปีศาจร้าย
เเนะนำ หนังผี : The Conjuring 3 ปีศาจสั่งให้ลงมือฆ่า เบื้องหลังคดีดังสยองขวัญ

ดูหนังออนไลน์ หนังผี ชั้นนำ รวมเรื่องราวสยองขวัญไว้ที่นี้
The Ghost Of Thailand