เเนะนำ หนังผี : The Conjuring 3 ปีศาจสั่งให้ลงมือฆ่า เบื้องหลังคดีดังสยองขวัญ

ghostsofthailandธันวาคม 1, 2023

บทความสยองขวัญ เเนะนำ หนังผี : The Conjuring 3 ปีศาจสั่งให้ลงมือฆ่า เบื้องหลังคดีดังสยองขวัญ

ไตรภาคของแฟรนไชส์ หนังผี ชื่อดังอย่าง The Conjuring หรือคนเรียกผียังคงประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง จนมาถึงภาคที่ 3 กับ The Conjuring 3 : Devil made me do it เรียกได้ว่าเป็นที่ยอมรับของเหล่าแฟนๆกับผลงานการกำกับที่ยอดเยี่ยมของ James Wan ที่สามารถนำเรื่องราวบนโลกของความจริง มาถ่ายทอดเป็นหนังให้มีความน่าสนใจ จนหลายคนก็เริ่มที่จะอยากจะตามหาอ่านเรื่องราวของเหล่าคู่รัก นักปีศาจวิทยาอย่าง Ed และ Lorraine Warren สำหรับภาค 3 ที่เรียกได้ว่าเป็นภาคนี้จัดว่าเป็นตัวปราบเซียนของวงการหนังเลยก็ว่าได้ เพราะไม่ว่าจะเป็น หนังผี หรือ หนังแนวอะไรก็ตาม ภาคสาม มักจะทำได้ไม่ดี

แต่สำหรับแฟรนไชส์ The Conjuring นี้คือเส้นเรื่องที่เข้มข้นไม่แพ้ภาคไหน เพราะเป็นอีกหนึ่งเคสคดีที่สร้างความฮือฮาไปทั่วสหรัฐอเมริกา เมื่อ Arne Cheyenne Johnson ได้ก่อเหตุฆาตรกรรม โดยเขาได้กล่าวอ้างว่าสิ่งที่ทำไปเกิดจากการโดนวิญญาณร้ายเขาสิง ซึ่งใน The Conjuring 3 : Devil made me do it จะนำเสนอเรื่องราวเคสนี้ออกมาน่าสนใจแค่ไหน Ghost of Thailand จะมาแนะนำให้ได้รู้จักกัน

บทความสยองขวัญ เเนะนำ หนังผี : The Conjuring 3 ปีศาจสั่งให้ลงมือฆ่า เบื้องหลังคดีดังสยองขวัญ

อีกหนึ่งแฟ้มคดีดังที่คุณไม่ควรพลาด
The Conjuring: The Devil Made Me do it เป็นหนังผี ภาพยนตร์สยองขวัญเหนือธรรมชาติ ผลงานภาคต่อของแฟรนไชส์ Conjuring  คนเรียกผี  โดยยังได้นักแสดงคนเดิมกลับมาสานต่อทั้ง Patrick Wilson และ Vera Farmiga ซึ่งภาคนี้จะเป็นการนำเคสคดีใหญ่ในปี 1981 ของ Arne Cheyenne Johnson ซึ่งภาคนี้ในด้านการสร้าง ก็จัดว่าเป็นอุปสรรคของทีมงานไม่น้อยเลย เพราะต้องถ่ายทำในช่วงโควิด – 19 ต้องโดนทั้งการเลื่อนฉาย ทั้งการถ่ายทำซ่อม นอกจากนี้ยังกระทบในเรื่องของการฉายในโรงภาพยนตร์อีกด้วย

จนต้องไปฉายบนแพลตฟอร์ม HBO โดย Warner Bros. Pictures นอกจากนี้ในด้านของคะแนนวิจารณ์ ก็อยู่ในระดับกลางๆ แฟนๆบางคนก็มีทั้งถูกใจและไม่ถูกใจปะปนกันไป ในส่วนของรายได้ The Conjuring 3 ลงทุนไปทั้งหมด 39 ล้านดอลลาร์ ทำรายได้ไป 206 ล้านดอลลาร์ เป็นการตอกย้ำว่านี้คือ หนังผี ที่แฟนๆทั่วโลกยังให้การสนับสนุนมาเสมอ

บทความสยองขวัญ เเนะนำ หนังผี : The Conjuring 3 ปีศาจสั่งให้ลงมือฆ่า เบื้องหลังคดีดังสยองขวัญ

คดีฆาตกรรมที่อ้างว่าปีศาจร้ายเป็นคนสั่ง สู่เบื้องหลังที่ดำมืดที่สุดในชีวิตของ Ed และ Lorraine

หนังผี ที่อ้างอิงจากเหตุการณ์ในปี 1981 นักปีศาจวิทยา Ed และ Lorraine Warren ครอบครัว Glatzel น้องเล็กอย่าง David อายุเพียงแค่ 8 ขวบ ต้องโดนผีเข้า แต่ในเหตุการณ์ไล่ผี ที่ดูเหมือนจะจบไม่สวยตัวของ Arne Cheyenne Johnson ก็ได้ทำการเชื้อเชิญวิญญาณปีศาจที่กำลังสิงเด็กน้อยให้เข้ามาสู่ร่างของตนเอง จนเวลาผ่านมาช่วงหนึ่ง ตัวของ Arne ได้เห็นภาพหลอน จนทำให้เขาเผลอสังหารเจ้าของบ้าน

ด้วยการเอามีดแทงไปมากถึง 22 ครั้ง โดย Arne ก็ได้รับการช่วยเหลือจาก Ed และ Lorraine ในการพิจารณาคดี ว่าเบื้องหลังเหตุการณ์นี้มีปีศาจร้ายบงการอยู่จริงๆ เส้นทางการของทั้งสองในภาคนี้บอกเลยว่าจะยากและซับซ้อนกว่าเดิมอย่างมาก จัดว่าเป็นอีกหนึ่งแฟ้มคดีที่เข้มข้นที่สุดของ The Conjuring เลยก็ว่าได้

บทความสยองขวัญ เเนะนำ หนังผี : The Conjuring 3 ปีศาจสั่งให้ลงมือฆ่า เบื้องหลังคดีดังสยองขวัญ

เรื่องเล่าคดีจริงของ Arne Cheyenne Johnson

บทความสยองขวัญ เเนะนำ หนังผี : The Conjuring 3 ปีศาจสั่งให้ลงมือฆ่า เบื้องหลังคดีดังสยองขวัญ

คดี Arne Cheyenne Johnson เกิดขึ้นในปี 1981 เกิดเหตุฆาตกรรมเจ้าของอพาร์ทเมนท์ จนกลายเป็นเหตุการณ์ดังไปทั่ว รัฐคอนเนตทิคัต โดย Arne ได้ทำการฆ่าผู้บริสุทธิ์ด้วยการกระหน่ำเเทงอย่างโหดเหี้ยม เเต่ในชั้นศาล ตัวของ Arne ได้ให้การว่า ตัวเขานั้นบริสุทธิ์ การกระทำทุกอย่าง มาจากปีศาจเป็นคนสั่ง โดยได้ Ed เเละ Lorraine มาช่วยในเรื่องการไต่สวนด้วยเช่นกัน สำหรับข้อมูลการพิจารณาคดี ทนายความฝั่งนายจอห์นสัน ได้พยายามชี้ชัดว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดจากปีศาจเข้าสิงจริงๆ ในขณะที่อีกฝั่งมองว่าเป็นเรื่องไร้เหตุผลไม่น่าเชื่อถือและขาดหลักฐานที่น่าเชื่อถือ คณะลูกขุนใช้เวลาพิจารณาคดีนี้เป็นเวลายาวนานกว่า 15 ชั่วโมง ก่อนจะมีการตัดสินว่า นาย Arne มีความความผิดจริงและถูกตัดสินจำคุกในเวลาต่อมา จนกลายเป็นคดีที่โด่งดังไปทั่วประเทศ

The Conjuring 3 The Devil Made Me Do It เดอะ คอนเจอริ่ง คนเรียกผี 3 มัจจุราชบงการ (2021)

เเนะนำ หนังผี : The Conjuring ตำนานสยองขวัญจากเรื่องจริงสู่บนจอ

เเนะนำ หนังผี : The Cojuring 2 เหตุการณ์บ้านผีสิง สู่การพบเจอปีศาจร้าย