เเนะนำ หนังผี : The Conjuring ตำนานสยองขวัญจากเรื่องจริงสู่บนจอ

ghostsofthailandพฤศจิกายน 24, 2023

บทความสยองขวัญ เเนะนำ หนังผี : The Conjuring ตำนานสยองขวัญจากเรื่องจริงสู่บนจอ

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาความนิยมของ หนังผี ไม่เคยตกลงเลยเเม้เเต่น้อย ไม่ว่าจะเป็นการมาของ หนังผี ของไทย เเละ ต่างประเทศ โดยย้อนกลับไปในช่วงปี 2013 ก็ได้มีการมาของ หนังผี ที่เรียกได้ว่าเป็นกลายหนังฟอร์มยักษ์ ที่ ถูกใจทั้งนักวิจารณ์เเละผู้ชมทั่วโลก รวมถึงเหล่าเเฟนหนังชาวไทย โดยเรื่องนั้นก็คือ The Conjuring หรือที่คนไทยเรียกกันว่า คนเรียกผี

ปัจจุบันเอง จักรวาลของ Conjuring นั้นได้มีการทำทั้งภาคหลักเเละภาคเเยก เพื่อส่งเสริมเรื่องราวของจักรวาลนี้ให้มีมิติยิ่งกว่าเดิม โดยวันนี้ Ghost Of Thailand จะพาทุกคนย้อนกลับไปรู้จักกับจุดเริ่มต้นของเรื่องราวนี้ ว่าทำไมมันถึงกลายเป็น หนังผี ที่ยอดนิยมมาตลอด บอกเลยว่าคนชอบดูหนัง ไม่ควรพลาด รายละเอียดจะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกัน 

บทความสยองขวัญ เเนะนำ หนังผี : The Conjuring ตำนานสยองขวัญจากเรื่องจริงสู่บนจอ

จากครอบครัวเเสนอบอุ่น สู่ความน่ากลัวที่ยากจะลืมลง 

เรื่องราวของ The Conjuring หรือที่รู้จักกันในชื่อ คนเรียกผี เป็นภาพยนต์เเนวสยองขวัญเหนือธรรมชาติ ผลงานจากผู้กำกับมากฝืมือ อย่าง Jame Wan ที่เคยฝากผลงานไว้ให้คนทั่วโลกต้องตราตึง ซอว์:เกมต่อตาย….ตัดเป็น รวมถึงเรื่อง วิญญาณตามติด เเละอื่นๆอีกมากมาย เรียกได้ว่าเป็นเจ้าพ่อนักสยองขวัญตัวจริงเสียงจริง โดยเรื่องราวของ The Conjuring ดำเนินเรื่องราวโดยตัวละครที่มีตัวตนจริงอย่าง Ed เเละ Lorraine ครอบครัว Warren นักสืบที่ทำคดีเกี่ยวกับสิ่งที่มองไม่เห็น

โดยพวกเขาจะได้เข้าไปช่วยเหลือครอวครัว Perron ที่ต้องพบเจอกับเหตุการณ์เหนือธรรมชาติ ทำให้คนในครอบครัวต้องพบเจอกับเหตุการณ์ประหลาดมากมาย จนสุดท้ายลงเอ่ยด้วยความสยองขวัญ  โดยเห็นเหตุการณ์จริงใน บ้านไร่ใน โรดไอเเลนด์ ปี ค.ศ. 1971 การมาของ The Conjuring นั้นสามารถทำรายได้มากถึง 319 ล้านดอลลาร์ทั่วโลก กลายเป็นหนึ่งใน หนังผี เเฟรนไชส์ ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก

บทความสยองขวัญ เเนะนำ หนังผี : The Conjuring ตำนานสยองขวัญจากเรื่องจริงสู่บนจอ

เหตุการณ์ความสยองจากคำสาปของเเม่มดนามว่า Batsheba 

ปี ค.ศ. 1971 ครอบครัว Perron ที่ประกอบไปด้วย Roger เเละ Carolyn รวมถึงลูกสาวอีก 5 คนได้ย้ายเข้ามาสู่บ้านไร่ใน รัฐโรดไอเเลนด์ โดยที่ไม่รู้ว่าที่ดินที่เขาอยู่อาศัยนั้น ได้มีคำสาปร้ายเเรงจาก เเม่มดที่ฆ่าลูกของตัวเองเพื่อบูชาซาตานอย่าง Batsheba โดยทุกเวลา 03.07 น. นาฬิกาทุกเรือนภายในบ้านของครอบครัว Perron จะหยุดเดิน รวมถึงการเจอเหตุการณ์ประหลาดต่างๆ ที่เริ่มเเย่ขึ้นในทุกๆวันที่อาศัยอยู่ สาเหตุทั้งหมดนั้นก็มาจาก เหตุการณ์ในปี ค.ศ. 1863

Batsheba หญิงสาวที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นเเม่มด เพราะเธอได้ฆ่าลูกที่อายุเพียงหนึ่งสัปดาห์ เพื่อบูชาซาตาน ก่อนที่จะเเขวนคอตายตามไปในเวลา 03.07 น. โดยก่อนที่จะสิ้นลม เธอได้วสาปเเช่งไว้ว่าใครก็ตามที่มาอาศัยอยู่ที่ดินของเธอ จะต้องพบเจอกับเหตุการณ์เลวร้าย หลังจากนั้น ไม่ว่าจะครอบครัวไหนก็ตามที่มาอาศัยในที่ดินนี้ ล้วนมีจุดจบที่น่าหดหู่ใจกันทุกคน จนในที่สุดครอบครัว Perron ก็ต้องทำอะไรสักอย่าง จนได้ไปติดต่อกับ Ed เเละ Lorraine เพื่อให้มาช่วยเเก้ไขเรื่องราวนี้

โดยจุดประสงค์หลักของวิญญาณ Batsheba ก็คือการฆ่าทุกคน โดยเฉพาะการสิงผู้เป็นเเม่ ให้ฆ่าลูกสาว นับว่าเป็นพฤติกรรมที่ชั่วร้ายเเละต่ำทรามที่สุด เเต่ยิ่ง Ed เเละ Larrien สืบสาวเรื่องราวไปมากเเค่ไหน ก็ยิ่งพบว่า ที่ดินนี้มันเต็มไปด้วยสิ่งลี้ลับเกินกว่าที่คิด 

บทความสยองขวัญ เเนะนำ หนังผี : The Conjuring ตำนานสยองขวัญจากเรื่องจริงสู่บนจอ


ถ้าหากคุณต้องการรับชม The Conjuring ก็สามารถรับชมกันได้ที่
ghostsofthailand.com/movies/the-conjuring-1/