5 อันดับ หนังผี ชวนหลอนต้อนรับ ธันวาคม 2023  

ghostsofthailandธันวาคม 18, 2023
5 อันดับ หนังผี

เข้าสู่ช่วงเดือนธันวาคม เดือนแห่งความสุข ส่งท้ายปีเก่าประจำปี 2023 หลายคนก็คงจะมีแพลนที่จะออกไปเที่ยวไปพักผ่อนตามต่างจังหวัด บางคนก็อาจจะใช้เวลาในช่วงวันหยุดนี้ กับการรับชมภาพยนตร์ด้วยเช่นกัน แต่สำหรับคนที่ชื่นชอบความหลอน ความสยองขวัญ ก็ต้องเป็นการหา หนังผี ดีๆสักเรื่องมารับชม แน่นอนว่า หนังผี ก็เป็นหนังที่มีเรื่องดังชั้นนำมากมาย จะให้ไล่ดูทั้งหมด ก็คงจะไม่ไหว วันนี้ Ghost Of Thailand เลยถือโอกาสดีแบบนี้มารวมหนังสุดฮิต ยอดนิยม ที่พวกคุณไม่ควรพลาด จะมีเรื่องอะไรที่คัดสรรมาบ้างนั้น ไปลองดูกันกับ  10 อันดับ หนังผี ชวนหลอนต้อนรับ ธันวาคม 2023 บอกเลยว่าไปดูตาม ไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอน

Abattoir บ้านกักผี (2016) กดคลิกเพื่อรับชม

เรื่องราวความสยองขวัญ ที่ได้รับการดัดแปลงมาจากนิยายภาพชื่อดังความยาว 6 เล่มจบ Abattoir บ้านกักผี จะเป็นเรื่องราวของ  “จูเลีย ทาลเบน” (Jessica Lowndes) นักข่าวด้านอสังหาริมทรัพย์  ที่ต้องพบเจอกับเหตุการณ์สูญเสียครั้งใหญ่ เมื่อสมาชิกในครอบครัวอย่างน้องสาวเธอต้องถูกฆาตกรรมอย่างโหดเหี้ยมภายในบ้านของตนเอง แต่เหตุการณ์มันก็ซับซ้อนมากกว่านั้น เมื่อเธอได้กลับไปยังที่เกิดเหตุแล้วพบว่าห้องที่น้องสาวเธอถูกฆาตกรรมถูกรื้อจนหายไปจากตัวบ้าน กลายเป็นการสืบสาวเรื่องราวจนไปเจอ บุคคลปริศนาอย่าง “เจเบอไดอาห์ โครน”  (Dayton Callie) บุคคลลึกลับ ที่ได้สร้าง บ้านขนาดยักษ์ หรือ ที่เรียกว่าบ้านเชือด  ที่ไว้กักขังวิญญาณคนตาย ซึ่งน้องสาวของ จูเลีย ก็เหมือนจะติดอยู่ในนั้น เรื่องทั้งหมด เหมือนจะลึกลับซับซ้อนกว่าที่คิด จุดจบทั้งหมดจะลงเอ่ยเช่นไรต้องไปติดตามกันที่ Abattoir บ้านกักผี (2016) บอกเลยว่าคนชอบแนวหนังสืบสวน ผสมผสานความน่ากลัว ไม่ควรพลาด

Unfriended Dark Web อันเฟรนด์ ดาร์กเว็บ (2018) กดคลิกเพื่อรับชม
เป็นอีกหนังภาพยนตร์ที่เรียกได้ว่าใช้งบไม่เยอะ แต่เอาอยู่อีกเรื่อง ใช้เพียงการเล่าเรื่องผ่านหน้าจอคอมก็สามารถทำให้ผู้ชมต้องลุ้นตามไปตลอดทั้งเรื่อง ว่าด้วยเรื่องราวของชายหนุ่มคนหนึ่งชื่อว่า ไทอัส ที่ดันไปเจอเข้ากับคอมพิวเตอร์ ที่เหมือนจะสเปคการใช้งานไม่ธรรมดา แน่นอนว่ามันล่อตาเขาเสียเหลือเกิน จึงได้ขโมย Laptop เครื่องนี้กลับมาจากร้านอาหาร หลังจากก็เริ่มพบเจอกับเหตุการณ์บีบขั้นมากมาย จนทำให้นี้คือการตัดสินใจขโมยของที่ผิดที่สุดของเขาในชีวิต เพราะในนั้นเต็มไปด้วยสิ่งต่างๆมากมายที่เขาไม่ควรพบ ที่สำคัญหนังเรื่องนี้ยังสามารถทำรายได้ไปมากถึง 16 ล้านเหรียญจากงบเพียงแค่ 1 ล้านเท่านั้น

Coming Soon โปรแกรมหน้า วิญญาณอาฆาต (2008) กดคลิกเพื่อรับชม

หนึ่งในหนังผีที่เรียกได้ว่ายอดเยี่ยมตลอดกาลของประเทศไทย ความสยองที่ส่งต่อมานานนับสิบปี เอากลับมาดูอีกกี่ครั้ง ก็ยังน่ากลัว เรื่องราวของหนังจะเล่าผ่านตัวละครอย่าง เชน พนักงานฉายหนังรุ่นน้อง ได้ตัดสินใจร่วมมืออกับ ยอด หัวหน้าห้องฉายในการละเมิดกฎการทำงาน ด้วยการแอบซูมหนัง เพื่อปล่อยขาย แต่หนังที่เขาเลือกนั้นก็มีที่มาลึกลับ กับเรื่องอย่าง วิญญาณอาฆาต เหตุการณ์ผิดปกติก็เริ่มขึ้นหลังจากที่เขาตัดสินใจที่จะถ่ายหนัง เพราะมันมีอาถรรพ์ว่า ถ้าหากใครได้รับหนังเรื่องนี้ จะต้องมีอันเป็นไป ไม่ตายดีสักคน โดยที่มาของความเฮี้ยนนี้ก็เกิดมาจาก การที่นักแสดงในหนัง ถูกต่อว่าเรื่องการแสดง ที่ไม่สมจริง จนทนไม่ไหวฆ่าตัวตายจริงๆในหนัง และกลายเป็นวิญญาร้ายไปในที่สุด

Howling Village อุโมงค์ผีดุ (2019) กดคลิกเพื่อรับชม
หนังผีญี่ปุ่น ที่เรียกได้ว่าเคยฝากความหลอนไว้ให้ผู้คนมากมาย กับเรื่องราวของคู่รักอย่าง ยูมะ และ อากินะ ที่ได้มีสถานการณ์ต้องไปพบเจอกับอุโมงค์อินุนากิ เพื่อเล่นกิจกรรมท้าทายความกล้าของตัวเอง แต่หลังจากที่พวกเขาได้ไปท้าทายสิ่งลี้ลับเข้า ก็ต้องพบเจอกับความสยดสยอง อุโมงค์นี้มีเรื่องราวลี้ลับมากมาย รวมถึงยังเป็นสถานที่ ที่หลายคนมักจะมาฆ่าตัวตาย ไม่เว้นแม้แต่การฆาตรกรรม ก็มักจะนำศพมาทิ้งไว้ที่นี้ กลายเป็นสถานที่ ที่เต็มไปด้วยวิญญาณเร่ร่อน ว่ากันว่า หากใครเข้าไปในอุโมงค์พิศวงนี้ตอน “ตีสาม” ปลายทาง จะพาคุณไปสู่หมู่บ้านลี้ลับไม่มีในแผนที่ประเทศญี่ปุ่น สุดท้ายความจริงจะเป็นเช่นไร ต้องไปรับชมกันครับ

Brahms The Boy II ตุ๊กตาซ่อนผี 2 (2020) กดคลิกเพื่อรับชม

เรื่องราวของคู่รัก ลิซ่า (เคธี่ โฮล์มส) และ ฌอน (โอเวน ยีโอแมน) พร้อมด้วยลูกชาย จู๊ด (คริสโตเฟอร์ คอนเวรี่) ได้ย้ายมาอาศัยในคฤหาสน์ฮีลเชียร์ โดยพวกเขายังไม่รู้ปูมหลังอันน่าขนลุกของที่แห่งนั้น และแล้วความสยองก็บังเกิดเมื่อ จู๊ด ได้พบกับเพื่อนใหม่เป็นตุ๊กตาขนาดเท่าคนจริงนามว่า “บรามส์” ผู้ชมจะได้ลุ้นกันทุกวินาทีในช่วงที่หนังเริ่มเข้าสู่จุดพีค เพราะเบื้องหลังของตุ๊กตัวนี้มันน่ากลัวกว่าที่หลายคนจะคิดไว้ เป็นอีกหนังสยองขวัญชวนให้คุณต้องลุ้นจริงๆ