แนะนำหนังผี : The Curse of La Llorona หญิงสาวผู้โศกเศร้า

ghostsofthailandธันวาคม 13, 2023Views 41

The Curse of La Llorona

จักรวาลของ The Conjuring (คนเรียกผี) ยังมีเรื่องราวอีกมากมายให้แฟนๆได้ค้นหาและติดตามกัน ซึ่งหนังเรื่องนี้ ก็อาจจะเป็นเรื่องที่หลายคนไม่ได้คิดเลยว่า มันอยู่ในจักรวาลของ The Conjuring แต่บอกเลยว่า เป็นอีกหนึ่งภาคแยก ที่มีเรื่องราวและความน่าติดตามเฉพาะตัวอย่างมาก กับ The Curse of La Llorona (คำสาปมรณะจากหญิงร่ำไห้) โดยนับตามข้อมูลอ้างอิง หนังเรื่องนี้จะเป็นภาคที่หกของจักรวาลคนเรียกผี ซึ่งชื่อของ Llorona มีการกล่าวถึงแบบสั้นๆเพียงเท่านั้น แต่เรื่องราวของมันก็สยองขวัญไม่ใช่น้อย จึงเป็นอีกหนังผีแนะนำ ที่พวกเราชาว Ghost Of Thailand อยากจะแนะนำให้รู้จักกันครับ

The Curse of the Weeping Woman Llorona

จุดเริ่มต้นของ คำสาปมรณะหญิงร่ำไห้ ตำนานผีร้ายที่ต้องการพรากลูกของครอบครัวอื่น

คำสาปมรณะจากหญิงร่ำไห้  หรืออีกชื่อที่เรารู้จักกันอย่าง The Curse of the Weeping Woman เป็นหนังผี ที่กำกับโดยผู้กำกับหน้าใหม่อย่าง ไมเคิล ชาเวส (Michael Chaves) และได้มือเขียนบทอย่าง มิกกี ดอทรี (Mikki Daughtry) และทอเบียส ไออาคอนิส (Tobias Iaconis) เข้ามาช่วยเติมเต็มบท ที่สำคัญยังมี เจมส์ วาน (James Wan) คอยดูแลภาพรวมของหนังเรื่องนี้ โดยภาพยนตร์ได้เข้าฉายครั้งแรกในวันที่ 15 มีนาคม พ.ศ. 2562  ในด้านของคำวิจารณ์ก็ถือว่าไม่แย่ หนังเน้นการเล่าเรื่องที่เรียบง่าย และยังเน้นฉาก Jump Scares ค่อนข้างหนัก ทำให้ผู้ชม ตกใจกันแบบไม่ได้พักเลยแม้แต่น้อย ที่สำคัญในแง่ของรายได้ก็สามารถทำได้สูงถึง 123 ล้านเหรียญสหรัฐ จากทุนสร้าง 9 ล้านเหรียญสหรัฐ เรียกได้ว่ารายได้ปังสุดๆ

The Curse of the Weeping Woman

วิญญาณหญิงร้องไห้ การสูญเสียที่ทำให้คนเป็นแม่ต้องจิตใจแตกสลาย

เหตุการณ์ในปี 1673 ณ ประเทศ เม็กซิโก ครอบครัวหนึ่งแสนอับอุ่น กำลังใช้เวลาในช่วงวันหยุด วิ่งเล่นในทุ่งนา โดยประกอบไปด้วยสมาชิกครอบครัวอย่าง พี่ชาย น้องชาย ที่กำลังโตวัยกำลังน่ารัก และ คุณแม่ ของพวกเขา เหตุการณ์ที่ดูเหมือนจะเพียง วันพักผ่อนของครอบครัว มันดันกลับเลวร้ายกว่าที่หลายคนคิดไว้ คนเป็นแม่ทำได้ทำการฆ่าลูกชายทั้งสอง ด้วยการจับทั้งสองกดลงกับแม่น้ำ ทำให้จมน้ำตายไปในที่สุด และก็ทำการฆ่าตัวตายด้วยการจมน้ำตายตาม เหตุการณ์นี้เลยทำให้เธอกลายเป็นวิญญาณร้ายที่น่าสยดสยอง โดยสาเหตุที่เธอทำแบบนี้ นั้นมาจากการโดนสามีสุดที่รัก ทิ้งไปอย่างไร้เหตุผล ให้เธอต้องอยู่ลำพังกับลูกทั้งสอง จากความเสียใจกลายเป็นแรงแค้น สู่วิญญาณร้ายในที่สุด  กลายเป็นตำนาน หญิงร้องไห้ ที่ว่ากันว่า ใครพบเจอ ลูกๆของพวกเขา จะต้องมีอันเป็นไป

Weeping Woman

300 ปี ต่อมา ในปี 1973 เมือง ลอสแองเจลิส ได้เกิดคดีที่แปลกประหลาดขึ้น Anna เจ้าหน้าที่สืบสวนได้เจอกับ Patricia Alvarez และลูกทั้งสอง โดยตัวของ Patricia ก็ได้มีการแสดงออกที่แปลกประหลาด เธอได้ขังลูกไว้ในบ้าน โดยกล่าวอ้างว่าจะมีบางสิ่งมาพรากลูกของเธอไป แต่ Anna ก็ไม่สนใจ ตัวของ Patricia ได้ถูกตำรวจจับกุม ส่วนของลูกๆก็ได้รับการช่วยเหลือ แต่สุดท้ายพวกเขาก็ต้องเสียชีวิต ด้วยการจมน้ำ จากฝืมือ หญิงสาวชุดขาว วิญญาณร้ายที่หมายปอง ตัวของ Patricia ได้ต่อว่า Anna อย่างหนัก เพราะเธอเตือนแล้วว่า มันจะเอามาลูกๆเธอไป จนกลายเป็นคำสาปแช่งจาก Anna สู่ตัวของ Patricia ว่าเธออยากให้ La Llorona เอาลูกของเธอไปด้วยเช่นกัน จากนั้นเหตุการณ์ทุกอย่าง ก็เริ่มน่าสยดสยอง การโดนไล่ล่า พรากชีวิตระหว่างคนเป็นแม่และวิญญาณร้ายก็ได้เริ่มขึ้น ซึ่งจุดจบจะลงเอ่ยเช่นไร ต้องติดตามรับชมกันได้ที่ Ghost of Thailand

รับชม The Curse Of La Llorona คำสาปมรณะจากหญิงร่ำไห้ (2019) ตัวเต็ม ภาพคมชัด ได้ที่นี้

ดูหนังออนไลน์ หนังผี ชั้นนำ รวมเรื่องราวสยองขวัญไว้ที่นี้
The Ghost Of Thailand