แนะนำหนังระทึกขวัญ: The Babysitter Killer Queen เรื่องราวใหม่ที่เล่นใหญ่เลือดสาดกว่าเดิม

ghostsofthailandกุมภาพันธ์ 10, 2024
บทความสยองขวัญ แนะนำหนังระทึกขวัญ: The Babysitter Killer Queen เรื่องราวใหม่ที่เล่นใหญ่เลือดสาดกว่าเดิม

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่ออยู่ดี ๆ ภาพยนตร์สยองขวัญจากเน็ตฟลิกซ์ที่มีสไตล์ทั้งความโหดและฮาอย่างเรื่อง The Babysitter ก็มีภาคต่อให้คอหนังสยองขวัญได้ชมกันแบบงง ๆ หลังจากที่ภาคแรกก็จบสมบูรณ์แล้ว โดยผลงานใหม่ครั้งนี้ก็ได้ผู้กำกับวิสัยทัศน์หลุดโลกอย่าง ‘McG’ ที่เคยฝากผลงานไอคอนนิคสุดเข้มทะลุพิกัดมาทำเอาพวกเราคนดูหลุดโลกแล้วอย่าง นางฟ้าชาร์ลี ทั้งสองภาคและ ฅนเหล็ก 4 มหาสงครามจักรกลล้างโลก ที่สร้างความประทับใจได้อย่างดี  Babysitter: killer queen (2020) ภาพยนตร์แนวคอมเมดี้-สยองขวัญ ที่เป็นภาคต่อของภาพยนตร์เรื่อง Babysitter เมื่อปี 2017 ซึ่งเป็นภาคต่อที่ให้ความรู้สึกแตกต่างจากภาคแรกไปพอสมควร เน้นความคอมเมดี้เหมือนเดิม ความเชื่อมโยงของเนื้อเรื่องที่เพิ่มมาใหม่ค่อนข้างดี จัดว่าเป็นอีกหนึ่งภาคที่น่าประทับใจ รายละเอียดจะเป็นเช่นไร วันนี้ Ghost of Thailand จะมาแนะนำให้ได้รู้จักกัน

บทความสยองขวัญ แนะนำหนังระทึกขวัญ: The Babysitter Killer Queen เรื่องราวใหม่ที่เล่นใหญ่เลือดสาดกว่าเดิม

สานต่อความโหดและฮาอีกครั้ง
Babysitter: killer queen (2020) ผลภาพยนตร์แนวสยองขวัญ-คอมเมดี้ กำกับโดยผู้กำกับคนดีคนเดิม (McG) ที่มีผลงานกำกับภาพยนตร์ เช่น นางฟ้าชาลี Charlie’s Angels 2003, Rim of the world 2019 เป็นต้น อีกทั้งยังเป็นโปรดิวเซอร์ให้กับ Netflix Original Content เช่น Tall Girl 2019 , Holidate 2020 เป็นต้น โดยเรื่องราวในภาคนี้จะเป็นภาคต่อของโคลด์ในอีกสองปีต่อมา โดยเขาพยายามเล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในสองปีก่อน แต่ไม่มีใครเชื่อเขาเลย  ทำให้คนรอบตัวเขามองว่าตอนนี้เขามีปัญหาทางจิต จนเขาต้องไปพบจิตแพทย์ แต่แล้วในวันหนึ่งเหตุการณ์เดิมก็กลับมาหาโคลด์ เมื่อฆาตกรแก๊งเดิมกลับมาอีกครั้ง ฟื้นจากความตายแบบงงๆ แถมยังมีเพื่อนของเขาเป็นหนึ่งในสมาชิกแก๊งด้วย งานนี้จะซวยไปไหน โคลด์จึงต้องหาทางหลบหนีจากฆาตกรทั้งหลายและความโชคร้ายอีกครั้ง กลายเป็นการโดนไล่ล่าสุดฮาใน The Babysitter Killer Queen

บทความสยองขวัญ แนะนำหนังระทึกขวัญ: The Babysitter Killer Queen เรื่องราวใหม่ที่เล่นใหญ่เลือดสาดกว่าเดิม


เนื้อหาเข้าใจง่ายไม่จำเป็นต้องดูภาคแรก
หลังจากที่ดูภาคแรกจบก็ต่อด้วยภาคสองเลย โดยไม่ได้ศึกษาเนื้อเรื่องหรือดูรีวิวใด ๆ ทั้งสิ้น เพราะมั่นใจว่าหนังเรื่องนี้มันทำออกมาได้ดีอย่างแน่นอน ส่วนตัวมองว่า Babysitter: killer queen (2020) ในภาคนี้ความเข้มข้น ความโหด ฉากไล่ล่าไม่ค่อยมีความน่าสนใจ ถ้าหากทำไปเทียบกับภาคแรก แต่ไม่ถึงกับว่าดูไม่ได้ ส่วนตัวสนใจในนักแสดงหลักและมุกตลกที่ใส่เข้ามา ซึ่งเป็นมุกตลกที่เชื่อมโยงกับภาคแรก บางจุดก็ฮามาก ส่วนตัวชอบในเรื่องพล็อตเพิ่มเติมที่ใส่เข้ามาซึ่งไม่มีในภาคแรก โดยเนื้อเรื่องในภาคนี้จะอธิบายเกี่ยวกับที่มาของผู้ล่าทุกคนว่ามีที่มาอย่างไร เราจะได้รู้จักตัวละครต่างๆมากขึ้น รวมถึงเหตุผลที่ต้องนับถือลัทธิบูชาซาตาน ว่าทำไปทำไม

บทความสยองขวัญ แนะนำหนังระทึกขวัญ: The Babysitter Killer Queen เรื่องราวใหม่ที่เล่นใหญ่เลือดสาดกว่าเดิม

ไปเพื่ออะไร รวมถึงที่มาของบีด้วยเช่นกัน หลังจากที่หลายคนอาจจะคาใจว่า แม่สาวคนนี้ มาจากไหน ซึ่งในภาคนี้ตัวละครต่าง ๆ ก็ตายง่ายเช่นเดิม ในส่วนของความสยองขวัญ จะไม่มีความสยองขวัญเลย คือเป็นฉากสยองขวัญที่ไม่น่ากลัว เหมือนจะเป็นฉากที่ทำเอาฮามากกว่า โดยรวมสามารถดูได้แต่อย่าคาดหวังกับภาคสองเยอะเกินไป เพราะเป็นภาคต่อที่มีมู๊ดคนละแบบกับภาคแรก เพราะว่าสามารถเดาทางได้ว่าเรื่องราวจะดำเนินไปทางไหน มีความคล้ายกับภาคแรกแต่มีความน่าสนใจน้อยกว่า เนื้อเรื่องอาจจะเน้นความเบาสมอง เข้าใจง่าย ไม่ได้ต้องการให้มันตึงเครียดจนเกินไป เป็นภาพยนตร์ที่แล้วแต่ความชอบของตัวบุคคลว่าจะชอบหรือไม่กับ The Babysitter Killer Queen