แนะนำหนังสยองขวัญ : The Haunted Hotel โรงแรมหลอนที่มาพร้อมคำสาปแช่ง

ghostsofthailandเมษายน 20, 2024
บทความสยองขวัญ แนะนำหนังสยองขวัญ : The Haunted Hotel โรงแรมหลอนที่มาพร้อมคำสาปแช่ง

ผีเฮี้ยนโรงแรมหลอน: The Haunted Hotel (Panggonan Wingit – 2023) เรื่องราวของพี่น้องสองสาวที่ได้รับการติดต่อ เพื่อให้มาช่วยบริหารโรงแรม ที่มีเบื้องหลังอาถรรพ์ความลับดำมืด และคำสาปแช่งที่นำมาซึ่งหายนะ ที่จะทำให้เส้นทางชีวิตของพี่น้องทั้งสองต้องเปลื่ยนไป  โดยหนังเรื่องนี้ขึ้นชื่อว่า เฮี้ยนสุดหลอนสุดของอินโดนีเซีย อีกหนึ่งเรื่องเลยก็ว่าได้ จึงเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่พวกเรา Ghost of Thailand จะมาแนะนำให้รู้จัก เพราะจัดว่าเป็นหนังที่ควรขึ้นหิ้ง ลองมารับชมกันสักครั้งครับ

บทความสยองขวัญ แนะนำหนังสยองขวัญ : The Haunted Hotel โรงแรมหลอนที่มาพร้อมคำสาปแช่ง

โรงแรมปริศนาที่เต็มไปด้วยความลับมากมาย


หนังเล่าเรื่องของไรนา และน้องสาวได้ย้ายไปที่เมืองเซมารังเพื่อจัดการโรงแรมที่สืบทอดมาจากผู้เป็นพ่อที่เป็นนักเขียนดังผู้ล่วงลับ เป็นมรกสำคัญที่พวกเขาต้องเข้ามาบริหาร แต่มันก็มีความผิดปกติเพราะคุณตาคุณยายซึ่งเป็นผู้จัดการโรงแรมได้ตั้งกฎห้ามไม่ให้ทั้งสองขึ้นไปชั้นสามเด็ดขาด โดยไม่บอกเหตุผลว่าเพราะอะไร แต่แล้วความอยากรู้อยากเห็นของคนมันก็อดใจไม่ได้ คืนหนึ่งไรนา ได้ยินเสียงผู้หญิงร้องไห้คร่ำครวญมาจากชั้นสาม เธอจึงไปที่ชั้นนั้นและพบห้องที่ไม่มีหมายเลข เธอเปิดห้องและเห็นวิญญาณผู้หญิงผิวขาวซีด ผมยาวขาวโพลน ซึ่งได้หันมาพูดกับเธอว่า “สามวัน เที่ยงคืน” ตั้งแต่นั้นมา และชีวิตของไรนากับน้องสาวก็ถูกคุกคาม จากสิ่งลี้ลับที่ไม่สามารถระบุตัวตนว่ามันคืออะไร

และได้รู้ในภายหลังว่าก่อนหน้านี้ มีพนักงานโรงงานคนหนึ่งเข้าไปในห้องนั้น หลังจากนั้นเรื่องร้ายก็เริ่มเกิดขึ้นกับคนใกล้ตัว ส่วนพนักงานสาวก็เสียชีวิตในวันที่สามด้วยการถูกถลกหนังทั้งตัวเป็นการเสียชีวิตอย่างโหดเหี้ยม ดังนั้นไรนามีเวลาแค่สามวันที่ต้องหาทางแก้ไขอาถรรพ์นี้ให้ได้ จนสุดท้ายก็สืบเรื่องราวจนพบว่าวิญญาณหญิงสาวร่างกายผิวเผือกจอมอาฆาตผู้นี้เกี่ยวข้องกับความรักที่ไม่สมหวังกับพ่อของเธอ ไรนาจะทำให้ผีตนนี้ละความพยาบาท ไม่สามารถรู้ได้เลย

จุดสังเกตที่ทำให้ The Haunted Hotel เป็นหนังที่มีความน่าสนใจ


แม้ว่าหนังจะชื่อผีเฮี้ยนโรงแรมหลอน แต่ผีก็ไม่ได้จะออกมาหลอกหลอนทั้งเรื่อง แต่ผีมันเฮี้ยนจริง ๆ มันอาฆาต ฆ่าไม่เลือกหน้า เรียกได้ว่าเป็นวิญญาณแค้นหนัก แค้จริง หนังมีเส้นเรื่องมีเนื้อหาดี มีการสืบสวนสอบสวนว่าต้นทางของความเฮี้ยนมาจากไหน ตามไปสืบถึงจุดเริ่มต้น ทำให้การกระทำมีเหตุมีผลไม่น้อยเลยครับ  มีการสูญเสียคนใกล้ตัวด้วยเพื่อเป็นการตอกย้ำว่าเฮี้ยนจริง ที่สำคัญพฤติกรรมของตัวละครไม่งี่เง่าไม่ได้ทำตัวไร้เหตุผลจนเกินไป แต่ก็อาจจะมีความอยากรู้อยากเห็น ทำให้เห็นผีแต่แรกไปเลย ไม่ต้องมาเสียเวลาทำให้เชื่อทีหลังด้วย ส่งผลทำให้ดำเนินเรื่องเร็ว โดยรวมแล้วเป็นองค์ประกอบ

บทความสยองขวัญ แนะนำหนังสยองขวัญ : The Haunted Hotel โรงแรมหลอนที่มาพร้อมคำสาปแช่ง

ในส่วนของการออกแบบดีไซน์ตัวละครผี ก็มีมิติ เป็นผีที่มีปมเรื่องรูปลักษณ์แต่กำเนิด พ่อทนลูกไม่ได้อับอายจนต้องทำร้ายและขังเอาไว้ในคอกสัตว์ตั้งแต่เด็ก จนเธอทนไม่ได้ต้องหนีออกจากหมู่บ้านจนได้รับการช่วยเหลือจากพ่อของนางเอกพาไปอยู่โรงแรมในห้องชั้นสาม จนวันหนึ่งที่ทั้งสองต้องพลัดพรากจากกันนั่นแหละคือจุดเริ่ทต้นของความอาฆาต จากสาเหตุที่ไม่สามารถรู้ได้ ทำให้กลายเป็นวิญญาณที่มีความโศกเศร้า ความเฮี้ยน อย่างที่เราจะได้เห็นจากการรับชมนั้นเอง โดยรวมแล้วบอกเลยว่าวันหยุดว่างๆไม่รู้จะทำอะไร ก็ลองมารับชมกันได้บอกเลยว่าไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอนครับ