เเนะนำ หนังผี : The Exorcist ฝันร้ายคืนไล่ผี

ghostsofthailandพฤศจิกายน 22, 2023Views 34
บทความสยองขวัญ เเนะนำ หนังผี : The Exorcist ฝันร้ายคืนไล่ผี

ถ้าหากต้องพูดถึง หนังผี ที่เรียกได้ว่าเป็นเรื่องที่ขึ้นหิ้งตลอดกาล จะผ่านไปนานเเค่ไหนก็ยังถูกยกให้เป็น หนัง ที่น่ากลัวที่สุดในความทรงจำ ก็คงต้องยกให้ The Exorcist เเม้ว่าจะเป็น หนังเก่า ผ่านมาหลายยุค เเต่ด้วยความน่ากลัวของเหล่าปีศาจในเรื่อง รวมถึงฉากที่เป็นตัวอย่างให้กับ หนังผี ยุคใหม่มากมาย จึงยังทำให้หลายคนพูดถึงมาตลอด ถ้าหากต้องการที่จะ ดูหนังผี วันนี้เลยถือเป็นโอกาสดีที่ Ghost Of Thailand อยากจะพาทุกคน ไปรู้จักกับ หนัง ที่เรียกได้ว่าเก่าเเต่เก๋า อย่าง The Exorcist รายละเอียดนั้นจะมีอะไรบ้างไปดูกัน 

ถูกยกให้เป็น หนังผี ที่น่ากลัวที่สุดในประวัติศาสตร์
ภาพยนตร์เข้าฉายครั้งแรกในสหรัฐเมื่อวันที่ 26 ธันวาคม ค.ศ. 1973 โดย วอร์เนอร์ บรอส. ด้วยเนื้อหาที่รุนเเรง ทำให้คนที่นับถือศาสนาหลายคน ไม่ค่อยจะยอมรับ หนัง เรื่องนี้สักเท่าไร โดยฉายเพียงเเค่ไม่กี่โรงภาพยนตร์เท่านั้น เเต่เมื่อความนิยมมากขึ้น ตัวหนัง สามารถทำรายได้มากถึง 441 ล้านดอลลาร์สหรัฐ กลายเป็น หนังผี ที่มีรายได้สูงสุดในประวัติศาสตร์

บทความสยองขวัญ เเนะนำ หนังผี : The Exorcist ฝันร้ายคืนไล่ผี

นอกจากนี้ยังได้รับเข้าชิงรางวัลต่างๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็น รางวัลบันทึกเสียงยอดเยี่ยม บทภาพยนต์ยอดเยี่ยม รวมถึงยังเป็น หนังผี เรื่องเเรก ที่ได้เข้าชิงรางวัล สาขา ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม จนในปัจจุบัน ก็ยากที่จะปฎิเสธว่า หนังผี ยุคใหม่ ก็คงใช้เทคนิคจาก หนังเรื่องนี้ 

จากเรื่องเล่านิยายสู่ หนังผี ระดับตำนาน 

The Exorcist เป็น หนังผี ที่นำเสนอความสยองขวัญเเบบเหนือธรรมชาติ โดยดัดเเปลงจากเรื่องราวของนิยาย The Exorcist นิยายชื่อดังของ William Peter Blatty โดยเรื่องราวได้รับเเรงบันดาลใจจากเหตุการณ์ การไล่ผีให้กับ Roland Doe เด็กน้อยน่าสงสารอายุเพียง 12 ปี ที่ถูกผีร้ายเข้าสิง จนนำมาสู่ค่ำคืนที่น่าหวาดกลัวที่สุดในชีวิตของทุกคนในเหตุการณ์นี้ เบื้องหลังการสร้าง ของ หนังผี เรื่องนี้ เต็มไปด้วยเรื่องราวลี้ลับ เเละ ความยากลำบากในการถ่ายทำ ไม่ว่าจะเป็น อาถรรพ์ในกองถ่าย รวมถึงยังมีอุบัติเหตุของเหล่านักเเสดงนำบางคน นอกจากนี้ ด้วยความเทคนิคที่จัดว่าทันสมัยอย่างมาก ในยุคนั้น ทำให้ทีมงาน ต้องท้าทายกับงานนี้อย่างมาก เพื่อให้การถ่ายทอดเรื่องราวออกมาสมบูรณ์เเบบที่สุด 

บทความสยองขวัญ เเนะนำ หนังผี : The Exorcist ฝันร้ายคืนไล่ผี

ค่ำคืนเเห่งฝันร้าย จนกลายเป็นสัญลักษณ์ของ หนังผี ที่ดีที่สุด
เรื่องราวเหตุการณ์ฝันร้ายของ The Exorcist เกิดขึ้นในปี ค.ศ. 1973 เมื่อ Lankester Merrin นักบวชเเละนักขับไล่ผี นิกายคาทอลิก ได้บินไปไกลที่ ประเทศอิรัก ซึ่งตัวเขาได้พบกับ เครื่องรางรูปปั้น Pazuzu ปีศาจร้ายยุคโบราณ เเน่นอนว่าการได้เห็นสิ่งนี้ไม่ได้ทำให้ตัวเขาสบายใจสักเท่าไร จนต่อมาใน สหรัฐ Regan MacNeil เด็กหญิงวัยเพียง 12 ปี ด้วยความซุกซนเเละขี้สงสัยของเด็กน้อยคนนี้ เธอได้เล่นผีถ้วยเเก้ว จนไปเจอกับสิ่งลี้ลับที่ติดต่อกับเธอบนกระดาน โดยอ้างชื่อว่า Captain Howdy 

นับจากนั้นเหตุการณ์ทุกอย่างก็เริ่มมีความผิดปกติอย่างเห็นได้ชัด Regan จากเด็กน้อยใสๆ เริ่มมีพฤติกรรมผิดปกติ เช่น การพูดเเล้วมีน้ำเสียงที่เเปลกประหลาด มีนิสัยพูดจาก้าวร้าว หยาบคาย รวมถึง พละกำลังที่เยอะเกินจนไม่ใช่เด็กทั่วไป ทุกอย่างมันเเย่ลงอย่างมาก จนทำให้เเม่ของ Regan ต้องทำอะไรสักอย่างเพื่อเเก้ไข จนได้ไปขอความช่วยเหลือกับ Lankester Merrin ให้มาช่วยตรวจสอบลูกสาว ซึ่งข้อสรุปออกมาว่า Regan ได้ถูกผีร้ายเข้าสิ่ง จนกลายเป็นคืนที่ฝันร้ายที่สุดของครอบครัวนี้

บทความสยองขวัญ เเนะนำ หนังผี : The Exorcist ฝันร้ายคืนไล่ผี

สุดท้ายนี้ ใครที่อยากจะดู หนังผี เเล้วไม่รู้จะเริ่มกับเรื่องไหน The Exorcist คือหนังที่จะทำให้คุณต้องตื่นเต้นพร้อมกับฉากที่เป็นไอคอนให้กับ หนังสยองขวัญ มาจนถึงทุกวันนี้ บอกเลยว่าพลาดไม่ได้จริงๆ โดยคุณสามารถรับชม The Exorcist ผ่าน ดูหนังออนไลน์กันได้ที่ ghostsofthailand.com