เเนะนำหนังผี : The Amityville Horror บ้านผีเหี้ยนที่น่ากลัวที่สุดในโลก

ghostsofthailandธันวาคม 19, 2023

บทความสยองขวัญ เเนะนำหนังผี : The Amityville Horror บ้านผีเหี้ยนที่น่ากลัวที่สุดในโลก

หากคุณเป็นผู้หลงใหลในเรื่องราวของความลึกลับและโลกของวิญญาณ ไม่มีทางที่คุณจะพลาดหนังเรื่อง “The Amityville Horror” ภาพยนตร์ที่เขย่าขวัญและสร้างความกดดัน ที่ได้อ้างอิงมาจากเรื่องจริงของบ้าน บ้าน Amityville มาดัดแปลงกลายเป็นภาพยนต์ และกลายเป็นอีกหนังที่ยอดฮิตในวงการภาพยนตร์สยองขวัญ โดยวันนี้ถือเป็นโอกาสดีที่พวกเรา Ghost of Thailand จะมาแนะนำให้ทุกคนที่ชื่นชอบในหนังผี ได้รู้จักกัน เพราะนี้คืออีกหนึ่งผลงานความน่ากลัว ที่คุณไม่ควรพลาด รายละเอียดจะมีไรบ้างนั้นไปดูกัน 

The Amityville Horror ผีทวงบ้าน (2005)


เรื่องราวของบ้านผีสิง ที่สร้างชื่อเสียงไปทั่วโลก

“The Amityville Horror” เป็นเรื่องราวที่นำเสนอมาจากประสบการณ์จริงของครอบครัว Lutz ที่เคยอาศัยในบ้านที่ก่อสร้างขึ้นที่ Amityville รัฐนิวยอร์ก ในเรื่องราวนี้ ครอบครัว Lutz ได้ย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านนี้ที่เคยเป็นสถานที่เกิดเหตุฆาตกรรมที่หวาดกลัวในอดีต พวกเขาพบว่าบ้านนี้มีสิ่งมีชีวิตอยู่ที่ทำให้มีความลึกลับและน่ากลัว บ้าน Amityville ถูกสร้างขึ้นในรูปแบบที่มีบรรยากาศความสยองขวัญมากมาย ภาพยนตร์ได้ใช้การถ่ายทอดบรรยากาศที่มืดมนและหลอนลามไปในทุกๆ มุมของบ้าน การใช้แสงและเสียงทำให้ผู้ชมรู้สึกว่าพวกเขาอยู่ในสถานการณ์ที่ไม่น่าไว้วางใจ

The Amityville Horror ผีทวงบ้าน (2005)

การใช้เทคนิคภาพยนตร์และเอฟเฟคพิเศษในบางช่วงทำให้ภาพยนตร์นี้มีความลึกลับและเสน่ห์ที่น่าตื่นเต้น นับว่าเป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดี โดยทำรายได้ 86 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และกลายเป็นสุดยอดภาพยนตร์สยองขวัญเรื่องหนึ่ง ที่อยู่ในใจของนักดูภาพยนตร์ทั่วโลก ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ และรางวัลลูกโลกทองคำ สาขาดนตรีประกอบ และรายการอื่น ๆ อีกมาก และจากความโด่งดังนี้ทำให้ผู้เขียนและบุคคลจริงที่ถูกอ้างถึงในนวนิยายออกรายการทอล์คโชว์ในสหรัฐอเมริกาจนเป็นที่ฮือฮากล่าวขานอย่างมากในเวลานั้น

The Amityville Horror ผีทวงบ้าน (2005)

แรงบันดาลใจจากหนังสือ ถ่ายทอดออกมาเป็นผลงานบนจอ

โดย The Amityville Horror เป็นภาพยนตร์สยองขวัญที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเหตุการณ์จริงที่เกิดขึ้นในบ้าน Amityville ในเมือง Amityville รัฐนิวยอร์ก ในปี 1975 หนังนี้ถูกสร้างขึ้นจากหนังสือที่แต่งขึ้นโดยจอร์จลัดิส ครอบครัว Lutz ชื่อตัวละครทั้งหมดในเรื่องเป็นชื่อจริง เป็นบุคคลที่มีตัวตนอยู่จริงคือผู้ที่เคยอาศัยในบ้าน Amityville และรายงานว่าพวกเขาได้เผชิญหน้ากับปรากฏการณ์ลึกลับและความสยองขวัญต่างๆ ในบ้านที่มีที่มาจาก วันที่ 13 พฤศจิกายน ค.ศ. 1974 สถานีตำรวจซัฟโฟล์คเคาน์ตี้ได้รับโทรศัพท์แจ้งเหตุสยองขวัญ ที่นำพวกเขาสู่บ้านเลขที่ 112 โอเชี่ยนอเวนิว ในเอมิตี้วิลล์ ลองไอซ์แลนด์ ภายในบ้านทรงดัตช์โคโลเนียล

The Amityville Horror ผีทวงบ้าน (2005)

บรรดาตำรวจพบเหตุอาชญากรรมสุดสยอง ที่เขย่าขวัญชุมชนแสนสงบแห่งนี้ ครอบครัวหนึ่งถูกสังหารหมู่ บนเตียงแสนสบายของตนเอง ไม่กี่วันถัดมา โรนัลด์ เดเฟโอ จูเนียร์ ได้รับสารภาพว่า ได้ยิงพ่อแม่และพี่น้องของเขาตายด้วยปืนไรเฟิล ขณะที่พวกเขานอนหลับ และอ้างว่า “เสียง” ในบ้าน ทำให้เขาก่อเหตุฆาตกรรมสยองดังกล่าวพวกเขาเคยอยู่ ครอบครัว Lutz จะได้พบปรากฏการณ์ลึกลับต่างๆ ในบ้าน ทั้งเสียงหัวเราะในยามวิกาลและการเคลื่อนไหวของวัตถุโดยไม่มีคำอธิบาย ถูกย้ายที่ พวกเขาพบว่าพื้นที่ในบ้านมีบรรยากาศแปลกๆชวนให้ขนลุก  พวกเขาต้องเผชิญหน้ากับความกลัวและปริศนาที่ไม่สามารถอธิบายได้ที่พักอยู่ในบ้านใหม่ของพวกเขา และ หาทางที่จะเอาตัวรอดจากสถานการณ์นี้

The Amityville Horror ผีทวงบ้าน (2005) กดดูหนังเต็มได้ที่นี้