แนะนำหนังผี :  Malevolent หนังผีธรรมดาที่ความน่ากลัวไม่ธรรมดา

สองพี่น้องนักต้มตุ๋น แอนเจล่า และ แจ็คสัน หากินกับผู้ที่กำลังโศกเศร้าจากการสูญเสียคนรัก โดยการหลอกว่าแอนเจล่าสามารถติดต่อกับวิญญาณได้

ghostsofthailandมกราคม 6, 2024
Malevolent

Malevolent หลอกจับผีหลอนจับตาย หนังสยองขวัญที่นำแสดงโดย ฟลอเรนซ์ พิวซ์ (MIDSOMMAR) จับคู่กับ เบน ลอยด์ ฮิวจ์ส (DIVERGENT) ของผู้กำกับ โอลาฟ เดอ เฟลอร์ โจฮันแนสสัน (CITY STATE) เดิมทีภาพยนตร์เรื่องนี้กำหนดเข้าฉายในบ้านเราช่วงต้นปี แต่ด้วยปัญหาโควิด-19 ระบาดอย่างรุนแรง เลยทำให้เลื่อนวันฉายของ Malevolent หลอกจับผีหลอนจับตาย มาเป็นช่วงปลายปี 2018 หลายคนอาจจะไม่ได้มีโอกาสรู้จักกับหนังเรื่องนี้ เพราะด้วยปัญหาของ โควิดในเวลานั้น ทำให้กระแสของหนังหลายๆเรื่องตกลงอย่างเห็นได้ชัด เรื่อง Malevolent ก็เป็นหนึ่งในนั้นเช่นกัน แต่อย่างไรก็ตามนี้คือหนังผีที่คุณไม่พลาดโอกาสที่จะหยิบมารับชม โดย Ghost of Thailand จะอาสาพาคุณไปรู้จักกันครับ

บทความสยองขวัญ แนะนำหนังผี :  Malevolent หนังผีธรรมดาที่ความน่ากลัวไม่ธรรมดา


การจากการหลอกลวง สู่การโดนหลอก
Malevolent เป็นผลงานสร้างของ Netflix ครับ ปล่อยสตรีมมิงในต่างประเทศมาตั้งแต่ปี 2018 แล้ว แต่ขายสิทธิ์ในบ้านเราให้สหมงคลฟิล์มนำมาฉายในโรงภาพยนตร์ ก็ไม่รู้ว่าด้วยเหตุผลกลใดหนังถึงใช้เวลาตั้ง 2 ปีกว่าจะได้ฤกษ์ฉาย แต่ก็เป็นผลดีทางด้านการตลาดของตัวหนังเอง ที่วันนี้ชื่อของ ฟลอเรนซ์ พิวจ์ กลายมาเป็นชื่อขายแปะหัวหนังได้เสียแล้ว จากชื่อเสียงที่เธอสั่งสมมาจาก Midsommar และ Little Women บวกกับได้รับบทนำใน Black Widow ด้วย ทั้งที่ Malevolent เป็นผลงานแสดงเรื่องแรก ๆ ของเธอเลย ก่อนที่เธอจะรับบทนำใน Fighting with My Family (2019) เสียด้วยซ้ำ ถ้าดูหนังเรื่องนี้ตอนปี 2018 ก็พูดได้ชัดเจนว่าไม่รู้จักใครในหนังเลยสักคน

บทความสยองขวัญ แนะนำหนังผี :  Malevolent หนังผีธรรมดาที่ความน่ากลัวไม่ธรรมดา

โดยเรื่องราวของ Malevolent จะพาไปใน เรื่องราวของ สองพี่น้องที่เป็นนักต้มตุ๋น แอนเจล่า(รับบทโดย ฟลอเรนซ์ พิวซ์) กับ แจ็คสัน (รับบทโดย เบน ลอยด์ ฮิวจ์ส) คอยปราบผีที่มาหลอกหลอนชาวบ้าน เหตุที่มาของอาชีพก็เพราะ แม่ของแองเจลา และแจ็กสัน นั้นเป็นหญิงทรงเจ้าชื่อดังที่ฆ่าตัวตายไป แจ็กสันเลยใช้โอกาสนี้กอบโกยรายได้ แต่ว่าทั้งคู่ไม่ได้มีญาณวิเศษใด ๆ ทั้งสิ้น

แต่เลือกใช้วิธีการอัดเสียงผีหลอก ๆ ว่าแองเจลาสามารถพูดคุยกับผีในบ้านได้ มาหลอกตบตาลูกค้าแล้วเก็บค่าบริการแพง ๆ กิจการของแก๊งก็ดูจะไปได้ดี จนกระทั่งแองเจลาเริ่มจะมองเห็นวิญญาณเข้าจริง ๆ แต่เรื่องราวที่สุดสยองนั้นเริ่มขึ้นเมื่อพวกเขาได้รับงานให้ไปช่วยปราบผีในบ้านเด็กกำพร้าร้าง ที่เป็นที่อาศัยของหญิงชราคนหนึ่ง แต่แล้วความสยองทั้งหมดจึงเกิดขึ้นเมื่อพวกเขานั้นเจอผีของจริงภายในบ้านหลังนั้น

บทความสยองขวัญ แนะนำหนังผี :  Malevolent หนังผีธรรมดาที่ความน่ากลัวไม่ธรรมดา

ดัดแปลงมาจากนิยายขายดีสู่หนังผีบรรยากาศกดดัน
เรื่องของราว Malevolent ดัดแปลงมาจาก Hush นิยายขายดีผลงานประพันธ์ของ อีวา คอนสแทนโทพูลอส ที่ตีพิมพ์ไปเมื่อปี 2011 ถ้าดูจากชื่อนิยายแล้วที่ตั้งชื่อไว้ว่า HUSH ที่แปลเป็นไทยก็เหมือนการส่งเสียง จุ๊ จุ๊ เตือนให้อีกฝ่ายเงียบเสียง หรือหยุดพูด ก็พอคาดได้ว่า อีวา คอนสแทนโทพูลอส ผู้ประพันธ์ได้สื่อเรื่องการเงียบเสียงนี่ผ่านหลาย ๆ จุดในเรื่องนี้ ไม่ว่าจะเป็นตัวแม่ที่เจอการรบกวนของเสียงภูติผีปีศาจรอบตัวจนทนไม่ได้ถึงกับต้องฆ่าตัวตาย

ส่งทอดมาถึงตัว แองเจลา ที่ได้รับพรสวรรค์ในด้านนี้สืบต่อมาจากแม่ และคุณนายกรีน เจ้าของบ้านสงเคราะห์เด็กกำพร้าที่เจอเสียงผีเด็กรบกวนจนต้องตามแก๊งลวงโลกมาจัดการ และสุดท้ายวิธีการที่คนร้ายจัดการกับบรรดาเด็ก ๆ ด้วยการเย็บปากให้เงียบเสียง โดยรวมแล้วจัดว่าเป็นอีกหนึ่งหนังลี้ลับ ที่ดูเพลิน แต่อาจจะขาดความเข้มข้นไปสักหน่อย แต่ก็อยากให้ทุกคนได้ลองสัมผัสกันด้วยตัวเอง

รับชม Malevolent หลอกจับผี หลอนจับตาย (2018)