แนะนำหนังผี :  Malevolent หนังผีธรรมดาที่ความน่ากลัวไม่ธรรมดา

ghostsofthailandมกราคม 6, 2024Views 30
Malevolent

Malevolent หลอกจับผีหลอนจับตาย หนังสยองขวัญที่นำแสดงโดย ฟลอเรนซ์ พิวซ์ (MIDSOMMAR) จับคู่กับ เบน ลอยด์ ฮิวจ์ส (DIVERGENT) ของผู้กำกับ โอลาฟ เดอ เฟลอร์ โจฮันแนสสัน (CITY STATE) เดิมทีภาพยนตร์เรื่องนี้กำหนดเข้าฉายในบ้านเราช่วงต้นปี แต่ด้วยปัญหาโควิด-19 ระบาดอย่างรุนแรง เลยทำให้เลื่อนวันฉายของ Malevolent หลอกจับผีหลอนจับตาย มาเป็นช่วงปลายปี 2018 หลายคนอาจจะไม่ได้มีโอกาสรู้จักกับหนังเรื่องนี้ เพราะด้วยปัญหาของ โควิดในเวลานั้น ทำให้กระแสของหนังหลายๆเรื่องตกลงอย่างเห็นได้ชัด เรื่อง Malevolent ก็เป็นหนึ่งในนั้นเช่นกัน แต่อย่างไรก็ตามนี้คือหนังผีที่คุณไม่พลาดโอกาสที่จะหยิบมารับชม โดย Ghost of Thailand จะอาสาพาคุณไปรู้จักกันครับ

บทความสยองขวัญ แนะนำหนังผี :  Malevolent หนังผีธรรมดาที่ความน่ากลัวไม่ธรรมดา


การจากการหลอกลวง สู่การโดนหลอก
Malevolent เป็นผลงานสร้างของ Netflix ครับ ปล่อยสตรีมมิงในต่างประเทศมาตั้งแต่ปี 2018 แล้ว แต่ขายสิทธิ์ในบ้านเราให้สหมงคลฟิล์มนำมาฉายในโรงภาพยนตร์ ก็ไม่รู้ว่าด้วยเหตุผลกลใดหนังถึงใช้เวลาตั้ง 2 ปีกว่าจะได้ฤกษ์ฉาย แต่ก็เป็นผลดีทางด้านการตลาดของตัวหนังเอง ที่วันนี้ชื่อของ ฟลอเรนซ์ พิวจ์ กลายมาเป็นชื่อขายแปะหัวหนังได้เสียแล้ว จากชื่อเสียงที่เธอสั่งสมมาจาก Midsommar และ Little Women บวกกับได้รับบทนำใน Black Widow ด้วย ทั้งที่ Malevolent เป็นผลงานแสดงเรื่องแรก ๆ ของเธอเลย ก่อนที่เธอจะรับบทนำใน Fighting with My Family (2019) เสียด้วยซ้ำ ถ้าดูหนังเรื่องนี้ตอนปี 2018 ก็พูดได้ชัดเจนว่าไม่รู้จักใครในหนังเลยสักคน

บทความสยองขวัญ แนะนำหนังผี :  Malevolent หนังผีธรรมดาที่ความน่ากลัวไม่ธรรมดา

โดยเรื่องราวของ Malevolent จะพาไปใน เรื่องราวของ สองพี่น้องที่เป็นนักต้มตุ๋น แอนเจล่า(รับบทโดย ฟลอเรนซ์ พิวซ์) กับ แจ็คสัน (รับบทโดย เบน ลอยด์ ฮิวจ์ส) คอยปราบผีที่มาหลอกหลอนชาวบ้าน เหตุที่มาของอาชีพก็เพราะ แม่ของแองเจลา และแจ็กสัน นั้นเป็นหญิงทรงเจ้าชื่อดังที่ฆ่าตัวตายไป แจ็กสันเลยใช้โอกาสนี้กอบโกยรายได้ แต่ว่าทั้งคู่ไม่ได้มีญาณวิเศษใด ๆ ทั้งสิ้น

แต่เลือกใช้วิธีการอัดเสียงผีหลอก ๆ ว่าแองเจลาสามารถพูดคุยกับผีในบ้านได้ มาหลอกตบตาลูกค้าแล้วเก็บค่าบริการแพง ๆ กิจการของแก๊งก็ดูจะไปได้ดี จนกระทั่งแองเจลาเริ่มจะมองเห็นวิญญาณเข้าจริง ๆ แต่เรื่องราวที่สุดสยองนั้นเริ่มขึ้นเมื่อพวกเขาได้รับงานให้ไปช่วยปราบผีในบ้านเด็กกำพร้าร้าง ที่เป็นที่อาศัยของหญิงชราคนหนึ่ง แต่แล้วความสยองทั้งหมดจึงเกิดขึ้นเมื่อพวกเขานั้นเจอผีของจริงภายในบ้านหลังนั้น

บทความสยองขวัญ แนะนำหนังผี :  Malevolent หนังผีธรรมดาที่ความน่ากลัวไม่ธรรมดา

ดัดแปลงมาจากนิยายขายดีสู่หนังผีบรรยากาศกดดัน
เรื่องของราว Malevolent ดัดแปลงมาจาก Hush นิยายขายดีผลงานประพันธ์ของ อีวา คอนสแทนโทพูลอส ที่ตีพิมพ์ไปเมื่อปี 2011 ถ้าดูจากชื่อนิยายแล้วที่ตั้งชื่อไว้ว่า HUSH ที่แปลเป็นไทยก็เหมือนการส่งเสียง จุ๊ จุ๊ เตือนให้อีกฝ่ายเงียบเสียง หรือหยุดพูด ก็พอคาดได้ว่า อีวา คอนสแทนโทพูลอส ผู้ประพันธ์ได้สื่อเรื่องการเงียบเสียงนี่ผ่านหลาย ๆ จุดในเรื่องนี้ ไม่ว่าจะเป็นตัวแม่ที่เจอการรบกวนของเสียงภูติผีปีศาจรอบตัวจนทนไม่ได้ถึงกับต้องฆ่าตัวตาย

ส่งทอดมาถึงตัว แองเจลา ที่ได้รับพรสวรรค์ในด้านนี้สืบต่อมาจากแม่ และคุณนายกรีน เจ้าของบ้านสงเคราะห์เด็กกำพร้าที่เจอเสียงผีเด็กรบกวนจนต้องตามแก๊งลวงโลกมาจัดการ และสุดท้ายวิธีการที่คนร้ายจัดการกับบรรดาเด็ก ๆ ด้วยการเย็บปากให้เงียบเสียง โดยรวมแล้วจัดว่าเป็นอีกหนึ่งหนังลี้ลับ ที่ดูเพลิน แต่อาจจะขาดความเข้มข้นไปสักหน่อย แต่ก็อยากให้ทุกคนได้ลองสัมผัสกันด้วยตัวเอง

รับชม Malevolent หลอกจับผี หลอนจับตาย (2018)

https://www.youtube.com/watch?v=kJ3tMPVvE6w