แนะนำหนังระทึกขวัญ : Hush สาวใบ้หูหนวกหนีตายฆาตรกรโรคจิต

ghostsofthailandมกราคม 12, 2024Views 37
บทความสยองขวัญ แนะนำหนังระทึกขวัญ : Hush สาวใบ้หูหนวกหนีตายฆาตรกรโรคจิต

เวลาอยู่คนเดียวในบ้านที่โดดเดี่ยวท่ามกลางบรรยากาศเปล่าเปลี่ยวนี่มันนับว่าเป็นช่วงเวลาที่น่ากลัว การอยู่คนเดียวในสถานที่ไร้ผู้คน ไม่แปลกเลยที่เราจะฟุ้งซ่าน ซึ่งเราก็ควรจะกลัวคนที่จะแอบเข้ามาไม่ว่าจะเป็นโจร หรือแม้แต่ฆาตรกร เรียกได้ว่าน่ากลัวกว่าสิ่งลี้ลับเสียอีก จนเกิดเป็นสถานการณ์ว่าถ้าหากเราต้องอาศัยอยู่ในที่ห่างไกลคนแล้วต้องเจอกับฆาตรกรมาบุกบ้าน เราก็เกิดอยากจะรู้วิธีเอาตัวรอดจากคนที่แอบเข้ามาในบ้านจนได้ไปรู้จักกับหนังที่มีชื่อว่า “Hush ฆ่าเธอให้เงียบสนิท” ดูปรากฏว่ามันสนุกเกินคาดจนต้องอดใจไม่ไหวที่อยากจะให้เพื่อนๆได้ลองรู้จักแล้วไปรับชมหนังเรื่องนี้กัน บอกได้เลยว่าหลังจากที่คุณดูจบ คุณจะกลัวการต้องอาศัยอยู่คนเดียวอย่างแน่นอน ถ้าหากอยากรู้ว่า Hush เป็นหนังที่ไอเดียเจ๋งแค่ไหน Ghost of Thailand จะพาไปรู้จักกัน

บทความสยองขวัญ แนะนำหนังระทึกขวัญ : Hush สาวใบ้หูหนวกหนีตายฆาตรกรโรคจิต

จะเป็นอย่างไรถ้าหากต้องเอาตัวรอดจากฆาตรกรโดยที่คุณหูหนวก ?

หนัง Hush ฆ่าเธอให้เงียบสนิท จะเป็นการถ่ายทอดเรื่องราวของนักเขียนสาวโด่งดังคนหนึ่งที่มีเหตุให้เธอต้องกลายเป็นคนหูหนวกและเป็นใบ้จึงหลีกหนีปัญหาต่าง ๆ จากเมืองใหญ่มาอาศัยอยู่ในบ้านกลางป่าคนเดียว เพื่อต้องการใช้ชีวิตเพื่อความสงบสุข ขณะที่เธอใช้ชีวิตอย่างปกตินั้น ฆาตรกรโรคจิตสวมหน้ากากก็ปรากฏตัวขึ้น มันได้ฆ่าเพื่อนของเธอ และแอบเข้ามาอยู่ในบ้านโดยที่หญิงสาวไม่รู้ตัว เช่นนี้เธอจะหนีและจัดการกับมันได้อย่างไรในเมื่อหญิงสาวเป็นเพียงแค่คนหูหนวก แต่มันเป็นถึงฆาตกรโรคจิตที่มีพละกำลังมากมายและไหวพริบที่ฉลาด แน่นอนว่าถ้าหากอ้างอิงตามจริง เราแถบไม่มีโอกาสที่จะเอาตัวรอดจากสถานการณ์นี้ได้เลยแม้แต่น้อย ยิ่งถ้าหากต้องหูหนวก ทำให้การรับรู้เสียงเสียหาย บอกได้คำเดียวว่าเอาไรไปรอด แต่หนังเรื่องนี้ก็เล่าเรื่องให้คุณได้ลุ้น ไม่ได้ทำให้ตัวเองโดนฆ่าง่ายๆแน่นอน

บทความสยองขวัญ แนะนำหนังระทึกขวัญ : Hush สาวใบ้หูหนวกหนีตายฆาตรกรโรคจิต

ช่วงแรกหนังสร้างโจทย์ให้ตัวละคร แมดดี้ ด้วยการให้เธอไม่สามารถขอความช่วยเหลือจากภายนอกได้ เพราะเธออาศัยอยู่ในป่ามันห่างไกลการช่วยเหลืออย่างมาก แล้วค่อยๆสร้างสถานการณ์คับขันอื่นๆเพิ่มเข้ามา เป็นสร้างแรงกดดันอย่างมาก หากดูแบบคิดมากมันก็จะมีความรู้สึกว่า ฆาตกรมันชั่งไร้เหตุผลเหลือเกิน แต่มันก็คงสนุกที่จะได้รังแกคนอ่อนแอกว่า ที่สำคัญหนังดันทำให้คนร้ายเล่นเกมกับ แมดดี้ ด้วยการไม่บุกเข้าไปในบ้าน เน้นปั่นประสาทจากข้างนอก พอเป็นแบบนี้ก็เลยต้องหาทางทำให้ แมดดี้ ออกมานอกบ้านแทน

บทความสยองขวัญ แนะนำหนังระทึกขวัญ : Hush สาวใบ้หูหนวกหนีตายฆาตรกรโรคจิต

ในส่วนของความสนุก หนังตอบโจทย์ความระทึกขวัญบันเทิงได้ในระดับนึง อาจจะไม่มากแต่ก็ไม่มีจังหวะน่าเบื่อ มีเหตุการณ์เอาตัวรอดของทั้งเหยื่อและคนร้ายมาให้ลุ้นอยู่ตลอด หนังไม่มีฉากสยองขวัญเลือดสาดชวนหวาดเสียวอะไร ฉะนั้นใครที่หวังจะเสพความรุนแรงจากหนังคงไม่ฟินแน่นอน แต่หากอยากได้ความ ระทึกขวัญ ชวนลุ้นเอาใจช่วยตัวละคร ว่าจะเป็นหรือตาย หนังเรื่องนี้ก็น่าจะพอตอบโจทย์ได้ ตามสไตล์หนังที่ดูไป กินขนมไป เสียวไปกับสถานการณ์ในหนังมันอึดอัดเเละหวาดผวามาก เเบบโจรมันได้เปรียบมาก ๆ ที่จะฆ่าแมดดี้ด้วยหลาย ๆ อย่าง กำลังเยอะกว่า ประสาทสัมผัสก็มีครบสมบูรณ์ทุกด้าน

บทความสยองขวัญ แนะนำหนังระทึกขวัญ : Hush สาวใบ้หูหนวกหนีตายฆาตรกรโรคจิต

โดยในหนังเรื่องนี้เนี่ยระยะเวลาที่ดำเนินไปในหนังจะมีเเค่ 1 คืนเท่านั้น แต่ก็นับว่าเป็นช่วงเวลาที่ตื่นเต้นแบบสุดๆ ที่สำคัญนางเอกก็จัดว่าฉลาดไม่ได้จะฆ่าง่ายๆ โดนโจรหลอกล่อด้วยวิธีแบบไหน สุดสัปดาห์นี้ไม่รู้จะดูหนังเรื่องไร ก็ต้องขอแนะนำเรื่องนี้เลยครับ การันตีโดยพวกเรา Ghost of Thailand บอกเลยไม่มีผิดหวัง

Hush ฆ่าเธอให้เงียบสนิท (2016) ดูหนังสยองขวัญชั้นนำเเบบ Full HD