แนะนำหนังระทึกขวัญ : Great White หนีตายจากฉลามขาวเพชฌฆาต

ghostsofthailandมกราคม 31, 2024Views 25
บทความสยองขวัญ แนะนำหนังระทึกขวัญ : Great White หนีตายจากฉลามขาวเพชฌฆาต

ถ้าหากพูดถึงหนังระทึกขวัญ แน่นอนว่ามันก็มีหลากหลายรูปแบบ โดยรูปแบบที่วันนี้จะมาพูดถึงก็คือหนังที่ใส่สัตว์ร้ายเข้ามา เพื่อทำการไล่ล่าเหล่ามนุษย์ รวมถึงเหล่าตัวเอกก็จะเป็นพวกคนดวงซวยที่บังเอิญไปอยู่แถวนั้นพอดี แน่นอนว่าหนังที่ Ghost of Thailand จะมาแนะนำให้ได้รู้จักกันในวันนี้ ก็เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ ฉลามขาวเพชณฆาตสุดโหดอย่าง Great White เมื่อสองคู่รักตัดสินใจจะรับงานพาทัวร์ครั้งสุดท้ายโดยการรับคู่รักข้าวใหม่ปลามัน มิเชลล์ (คิมิเอะ ซึคะโคชิ) และ โจจิ (ทิม คาโนะ) บินไปยังหาดสรรค์แนวปะการังสีเลือด

บทความสยองขวัญ แนะนำหนังระทึกขวัญ : Great White หนีตายจากฉลามขาวเพชฌฆาต

เมื่อถึงชายหาดหลังจากแวะชมความงามของธรรมชาติได้ไม่นาน มิเชลล์พบกับศพปริศนาลอยมาเกยตื้นในสภาพกำลังเน่าเปื่อย แน่นอนว่ามันเป็นลางไม่ดีสักเท่าไร พวกเขาสัมผัสได้ถึงลางร้ายที่กำลังมาเยือนสัมผัสได้เลยว่าสถานการณ์มันผิดปกติอย่างมากทำให้พวกเขาตัดสินใจบินกลับ แต่ระหว่างทางนั้นเอง เมื่อพวกเขาเห็นเรือยอร์ชลอยเคว้งคว้างอยู่ ทำให้ทุกคนตัดสินใจจะไปตรวจสอบ ด้วยความงสงสัย และนั่นคือจุดเริ่มต้นของการกลายเป็น “เหยื่อ” ฉลามขาวที่กำลังหิวโหย หนังเรื่องนี้จะมีความน่าสนใจแค่ไหน เราจะพาไปรู้จักกันใน Great White

บทความสยองขวัญ แนะนำหนังระทึกขวัญ : Great White หนีตายจากฉลามขาวเพชฌฆาต

จุดเริ่มต้นของของ Great White ฉลามขาวเพชฌฆาต

เป็นผลงานกำกับของ มาร์ติน วิลสัน ที่ออกเผยแพร่เมื่อช่วงปี 2021 โดยส่วนใหญ่แล้วหนังภาพยนตร์แนวเอาตัวรอดสไตล์นี้ คุณอาจจะคุ้นชินกับสัตว์ที่หนีเอาตัวรอดว่าจะต้องเป็นสัตว์ประหลาด หรือเอเลี่ยน แต่หนังภาพยนตร์เรื่องนี้ จะทำให้คุณเห็นว่าเอาแค่สัตว์น้ำยักษ์ที่อยู่ในท้องทะเลมหาสมุทรอันกลว้างใหญ่ แต่ก็นับว่าเป็นพื้นที่จำกัดพอสมควร นั่นก็คือ ฉลามขาว กำลังไล่ล่าคุณอยู่ นั่นก็น่าขนลุก น่ากลัวสุดขีดที่สุดแล้ว หลังดูจบบอกเลยว่าไม่กล้าลงเล่นน้ำทีเดียว 

บทความสยองขวัญ แนะนำหนังระทึกขวัญ : Great White หนีตายจากฉลามขาวเพชฌฆาต

เรื่องราวเสี่ยงตายจากอาชีพนักเดินทาง

โดยเรื่องราวทั้งหมดเริ่มต้นมาจาก ชาร์ลี (แอรอน จาคูเบนโก) และ แคส (แคทริน่า บาว์เดน) สองคู่รักสามีภรรยาที่ทำธุรกิจให้เช่าเครื่องบินแบบเหมาลำ เพื่อพานักท่องเที่ยวไปชมตามเกาะต่างๆ พวกเขาทั้งสองคนได้ตัดสินใจจะรับงานเช่าเหมาลำครั้งสุดท้ายก่อนสิ้นสุดฤดูกาล เพราะแคสอยากให้ชาร์ลีเลิกทำงานนี้ เนื่องจากในอดีต ชาร์ลีเคยถูกฉลามกัดขา และแนวปะการังที่ชาร์ลีพานักท่องเที่ยวไปเที่ยวก็มีฉลามอาศัยอยู่ เธอกลัวสามีเธอจะอายุสั้น เพราะด้วยอาชีพที่ทำจัดว่าอันตายอย่างมาก และตอนนี้เธอก็กำลังตั้งท้องลูกของเขาอยู่ด้วย จึงไม่อยากให้ชาร์ลีไปทำงานเสี่ยงๆ เพื่อที่จะได้ใช้เวลากับครอบครัวมากขึ้น ซึ่งงานสุดท้ายที่พวกเขารับคือสองคู่สามีภรรยาข้าวใหม่ปลามันอย่าง โจจิ (ทิม คาโนะ) และ มิเชลล์ (คิมิเอะ ซึคะโคชิ) 

บทความสยองขวัญ แนะนำหนังระทึกขวัญ : Great White หนีตายจากฉลามขาวเพชฌฆาต

เพื่อพาสองสามีคู่นี้บินไปยังเกาะแห่งหนึ่งที่มีแนวปะการังสีเลือด เพราะมิเชลล์อยากจะเอาเถ้ากระดูกของคุณปู่เธอที่เคยติดอยู่ที่เกาะนี้และรอดชีวิตไปได้ โดยมีความตั้งใจที่จะนำมาลอยอังคารที่นี่เพราะเป็นคำขอก่อนตายของคุณปู่ ซึ่งในการเดินทางครั้งนี้ก็ได้มี เบ็นนี่ (เทโคเฮ ทูฮากา) เชฟประจำเครื่องที่เป็นเพื่อนสนิทกับชาร์ลี และเมื่อพวกเขาเดินทางมาถึงยังเกาะ พวกเขาได้เดินไปพบกับศพชายนิรนามคนหนึ่งอยู่ที่ริมหาด สภาพของศพคือถูกฉลามจู่โจม แต่ในมือของศพมีมือถืออยู่ พวกเขาจึงเปิดขึ้นมาดูและพบชายที่เป็นศพคนนี้เขาไม่ได้มาเที่ยวคนเดียว แต่มากับแฟนสาว

บทความสยองขวัญ แนะนำหนังระทึกขวัญ : Great White หนีตายจากฉลามขาวเพชฌฆาต

ชาร์ลีและเบ็นนี่พวกเขาจึงตัดสินใจเรียกหน่วยกู้ชีพและจะช่วยอีกแรงโดยการออกไปตามหาหญิงสาวอีกคนหนึ่งระหว่างเดินทางกลับ จากนั้นพวกเขาก็พบซากเรือของหญิงสาวที่อัปปางอยู่กลางทะเล เบ็นนี่ก็ได้ทำการดำน้ำลงไปค้นหาหญิงสาวในซากเรือ และเขาก็ได้พบศพของเธอที่ถูกฉลามจู่โจมเหมือนกัน จากนั้นเมื่อเบ็นนี่กลับมาที่เครื่องและกำลังจะเดินทางกลับ จู่ๆก็มีฉลามคลั่งกระหายเลือดเข้ามาจู่โจมเครื่องจนทำให้เครื่องอัปปาง แต่พวกเขาก็สามารถหนีไปยังแพชูชีพได้ทัน แต่หลังจากนี้พวกเขาจะทำอย่างไรกันต่อ ก็ต้องไปติดตามกันในหนังอีกที บอกเลยว่าลุ้นสุดๆ ใน Great White