แนะนำหนังผี : Incident In A Ghostland บ้านผีเฮี้ยนวิญญาณตุ๊กตาหลอน

ghostsofthailandธันวาคม 20, 2023
Incident In A Ghostland

พูดถึงหนังสยองขวัญระดับตำนานอีกหนึ่ง ที่อยากจะให้แฟนหนังยุคใหม่ได้ลองรับชม ก็คงต้องขอแนะนำให้รู้จักกับ Incident In A Ghostland หรือในประเทศไทยเรียกว่า “บ้านตุ๊กตาดุ” เป็นหนังอีกหนึ่งเรื่องที่ขึ้นชื่อว่า ความน่ากลัวก็จัดเต็ม ความโหดก็จัดหนัก ทำเอาผู้ชมหลายคน นั่งกันแบบไม่ติดเก้าอี้ แม้ว่าเรื่องนี้อาจจะเก่าไปบ้าง แต่ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกเพลย์ลิสที่ Ghost Of Thailand อยากจะขอแนะนำให้ได้ลองรับชมกัน โดยรายละเอียดของ Incident In A Ghostland บ้านผีเฮี้ยนวิญญาณตุ๊กตาหลอน จะมีเรื่องราวอะไรที่น่าสนใจ ไปดูกัน

บทความสยองขวัญ แนะนำหนังผี : Incident In A Ghostland บ้านผีเฮี้ยนวิญญาณตุ๊กตาหลอน

หนังผี ที่เริ่มต้นด้วยความอบอุ่นของครอบครัวสู่ความน่ากลัวที่ยากจะลืม
เรื่องราวของ Colleen คุณแม่ที่มีลูกสาวถึงสองคนประกอบไปด้วย Beth และ Vera ที่เหมือนจะโชคดีได้รับมรดกเป็นบ้านแสนอบอุ่น จากการเสียชีวิตของป้า Clarisse จากพินัยกรรมที่เขียนทิ้งไว้ให้ แต่ในค่ำคืนแรกที่ดูเหมือนทุกอย่างจะผ่านไปได้อย่างราบลื่นและอบอุ่น พวกเธอก็ต้องโดนบุกรุกจากฆาตกรโรคจิต ตัวของ Vera ถูกทำร้ายอย่างหนัก ส่วนของ Beth เหตุการณ์คืนนี้ก็ทำให้เธอกลายเป็นโรคหวาดระแวงสิ่งรอบตัว โชคยังดีที่แม่ของพวกเธอสามารถควบคุมสถานการณ์นี้ได้ สามารถจัดการพวกผู้บุกรุกได้ในที่สุด

บทความสยองขวัญ แนะนำหนังผี : Incident In A Ghostland บ้านผีเฮี้ยนวิญญาณตุ๊กตาหลอน

ฝันร้ายได้ผ่านไปถึง 16 ปี ตัวของ Beth ได้เติบโตทำงานเป็นนักเขียนนิยายสยองขวัญที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก เอข พี เลิฟคราฟท์ที่โด่งดังเรื่องการเขียนนิยายสยองขวัญ เรียกได้ว่าเป็นระดับตำนานก็คงไม่เกินจริง โดยเธอมีผลงานชื่อดังอย่าง Incident in a Ghostland ที่แฟนๆต้องยกย่องให้ว่าเป็นยิยายที่มีความสมจริงอย่างมาก  แต่อย่างไรก็ตาม เส้นทางชีวิตที่ดูเหมือนจะราบลื่น ก็ต้องมีเหตุให้เกิด เมื่อตัวของ Vera ได้ทำการติดต่อมาขอความช่วยเหลือ ว่าเธอและแม่ ยังพบเจอพวกฆาตรกรเหล่านั้น โดยพวกมันอาศัยอยู่ในบ้าน สำคัญยังโดนพวกมันทำร้ายร่างกายแทบทุกวัน

หากที่ร้ายกว่านั้นก็คือ เธอรู้สึกถึงการมีอยู่ของคนที่ทำให้ Vera ต้องตกอยู่ในสภาพนั้น และในเวลาเดียวกันฝันร้ายจากบาดแผลในอดีตก็กลับมาหลอกหลอน ราวกับว่าเหตุการณ์ในครั้งนั้นจะเกิดซ้ำขึ้นมาอีก ซึ่ง Beth จะต้องค้นหาความจริงให้พบ เพื่อจะลบความเลวร้ายที่ฝังอยู่ในจิตใจทั้งของเธอและพี่สาวให้หมดสิ้นไป

บทความสยองขวัญ แนะนำหนังผี : Incident In A Ghostland บ้านผีเฮี้ยนวิญญาณตุ๊กตาหลอน

 แต่เอาเข้าจริงๆ แล้ว ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่ทั้งคู่จะหลุดพ้นจากความทรมานที่เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นทางกายหรือทางใจ และเมื่อลอเกียร์ปลดเปลื้องปมบางสิ่งบางอย่างออก ไปๆ มาๆ คนที่ติดอยู่กับความกลัวเมื่อครั้งอดีตมากที่สุดจนยากจะถอนตัวกลับเป็นเบ็ธ ที่ชีวิตราวกับพยายามหนีจากอดีตอันเลวร้าย จนมองไม่เห็นภาพของความจริงที่เกิดขึ้น ที่บางทีวีราที่ตกอยู่ในสภาพของผู้ป่วยโรคจิต อาจจะมองเห็นสิ่งที่เกิดขึ้นและเป็นไปได้ชัดกว่า Beth ด้วยซ้ำ เป็นอีกหนึ่งที่จัดว่ากดดันผู้ชมอย่างเราสุดๆเลยล่ะครับ

บทความสยองขวัญ แนะนำหนังผี : Incident In A Ghostland บ้านผีเฮี้ยนวิญญาณตุ๊กตาหลอน

นำเสนอความวิปริตชวนให้กดดันและถ่ายทอดออกมาได้สมจริง
ผู้กำกับ เลือกที่จะถ่ายทำฉากเหตุการณ์สำคัญทั้งหมดภายในบ้านจริงๆ พร้อมเลือกใช้มุมกล้องที่โฟกัสแคบที่สุด เพื่อให้ผู้ชมเข้าถึงอารมณ์และมุมมองของตัวละคร 2 สาวพี่น้องที่ต้องเอาชีวิตรอดจากสิ่งชั่วร้ายและสิ่งลี้ลับในบ้านแบบสมจริง ไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศชวนหลอน ตุ๊กตาหน้าตาประหลาดและเสียงประกอบที่ถูกออกแบบมาเพื่อขยี้ต่อมความกลัวของผู้ชม กลายเป็นองค์ประกอบความสยองขวัญ ที่เรียกได้ว่าไร้ที่ติจริงๆ

บทความสยองขวัญ แนะนำหนังผี : Incident In A Ghostland บ้านผีเฮี้ยนวิญญาณตุ๊กตาหลอน

รับชม Incident In A Ghostland บ้านตุ๊กตาดุ (2018) เต็มเรื่อง ภาพ FULL HD 1080p