แนะนำหนังผี : Evil Dead 2013 หนึ่งในแฟรนไชส์หนังผีที่น่ากลัวที่สุดในโลก

ghostsofthailandมกราคม 4, 2024
Evil Dead

ถ้าหากมีคนถามผมว่าหนังผีอะไรที่ดูแล้วน่ากลัว สยดสยอง เลือดสาด ชื่อของ Evil Dead จะต้องโผล่มาอย่างแน่นอนแบบไม่ต้องสงสัย Evil Dead เปรียบได้เหมือนกับพาเราเข้าไปในบ้านผีสิง เนื้อเรื่องไม่มีความซับซ้อน เน้นการหลอน ที่ทำออกมาได้สะใจ  เรื่องราวของหนังผี Evil Dead ผีอมตะ เป็นเรื่องราวของกลุ่มเพื่อน 5 คน ที่ตัดสินใจเข้าไปพักในกระท่อมกลางภูเขาของครอบครัวที่ถูกทิ้งร้างมานานเพื่อช่วยให้น้องสาวของเพื่อนคนหนึ่งที่ต้องการเลิกยาอยู่ให้ห่างจากยาเสพติดให้มากที่สุด แต่ตอนแต่เหตุการณ์ก็ต้องเปลื่ยนไป เมื่อพวกเขาได้พบกับหนังสือโบราณที่มันมีพลังงานความสยองเกินกว่าที่พวกเขาจะจินตนาการได้ รูปร่างของหนังสือนั้นทำมาจากหนังมนุษย์ จนพวกเขาได้ไปเผลอปลุกปิศาจร้ายออกมาอย่างไม่ตั้งใจ

บทความสยองขวัญ แนะนำหนังผี : Evil Dead 2013 หนึ่งในแฟรนไชส์หนังผีที่น่ากลัวที่สุดในโลก

หนังผีที่ผสมผสานความเลือดสาดได้อย่างลงตัว

Evil Dead ผีอมตะ ถือว่าเป็นหนังที่ทำการ Remake ออกมาได้เกือบสมบูรณ์แบบ จากที่เป็นเพียงหนังแฟรนไชส์เก่าๆ ความโหดดิบที่ใส่เพิ่มเข้ามาแบบถวีคูณทำให้หนังมีจุดเด่นเฉพาะตัว  Evil Dead (ผีอมตะ) ภาพยนตร์แนว Horror ที่นำผลงานแจ้งเกิดของเจ้าพ่อหนังสยองขวัญที่ขึ้นชื่อด้านความโหดอย่าง Sam Raimi ซึ่งออกฉายในปี 1981 มา Remake และตีความใหม่เขียนบทโดย Fede Álvarez และ Rodo Sayagues อำนวยการสร้างโดย Rob Tapert, Sam Raimi และ Bruce Campbell

บทความสยองขวัญ แนะนำหนังผี : Evil Dead 2013 หนึ่งในแฟรนไชส์หนังผีที่น่ากลัวที่สุดในโลก

โดยเรื่องราวจะเริ่มขึ้นจาก กลุ่มเพื่อน 5 คน ที่ประกอบไปด้วย David Allen (รับบทโดย Shiloh Fernandez), Mia Allen (รับบทโดย Jane Levy), Eric (รับบทโดย Lou Taylor Pucci), Olivia (รับบทโดย Jessica Lucas) และ Natalie (รับบทโดย Elizabeth Blackmore) ที่ได้เดินทางมายังกระท่อมร้างกลางป่าลึกของครอบครัว Allen เพื่อมาช่วยบำบัดอาการติดยาของ มีอา

บทความสยองขวัญ แนะนำหนังผี : Evil Dead 2013 หนึ่งในแฟรนไชส์หนังผีที่น่ากลัวที่สุดในโลก

หนังสือเล่มเดียวที่เปลื่ยนชีวิตพวกเขาไปตลอดกาล
ในค่ำคืนแรก ได้มีคนไปพบกับหนังสือโบราณที่มีรูปร่างประหลาด โดยมันได้ถูกวางไว้ในห้องใต้ดิน ที่เต็มไปด้วยซากสัตว์ชวนสยอง ทำให้รู้สึกได้เลยว่าห้องนี้ไมได้ปลอดภัย บรรยากาศเหมือนกับว่ามันเคยใช้ทำพิธีเพื่อบูชายันบางสิ่งที่มุนษย์ไม่เข้าใจ โดยมันมีชื่อว่า Naturom Demonto ด้วยความขี้สงสัยของอีริค เขาได้ทำการเปิดหนังสืออ่าน แต่หารู้ไม่ว่า นี้เป็นขั้นตอนการปลดปล่อยปีศาจร้ายออกมาจากนรก

เป็นจุดเริ่มต้นของฝันร้ายทั้งหมด ที่พวกเขาจะไม่มีวันลืม เมื่อมันถูกมาสร้างสรรค์ใหม่หยิบมาทำใหม่อีกครั้ง ย่อมต้องทำให้มันยิ่งกว่าเดิมในด้านความโหดของฉาก ที่มาที่ไปของบทที่สมเหตุสมผลมากขึ้น และเทคนิคต่างๆ ที่ต้องทันสมัยมากขึ้น แต่ยังไม่ทิ้งช็อตต่างๆ ที่เป็นภาพจำของต้นฉบับ ทำให้มีความสดใหม่และคงเอกลักษณ์ได้ดี

บทความสยองขวัญ แนะนำหนังผี : Evil Dead 2013 หนึ่งในแฟรนไชส์หนังผีที่น่ากลัวที่สุดในโลก

หลายคนอาจยังไม่รู้ว่าในหนัง Evil Dead ภาคแรกนั้นเห็นเลือดสาดขนาดนั้น พวกเขาใช้เลือดไปทั้งหมด 300 แกลลอนในการถ่ายทำหนังทั้งเรื่อง แต่ทว่าในหนังรีเมคนี้ พวกเขาใช้เลือดถึง 50000 แกลลอนในการถ่ายทำ (พระเจ้า!) ซึ่งนั่นก็การันตีให้ผู้ชมได้รับรู้เลยว่า หนังเรื่องนี้มันสุดโหดและเลือดสาดจริงๆ สรุปแล้ว Evil Dead 2013 คือหนังผีแนวโหดเลือดสาด ที่แท้จริง โหดจริง อะไรจริง และกล้าจริง ไม่ใช่มานั่งหลบมุมกล้องอะไรแบบนั้น น่าเบื่อ !! นี้คือหนังที่ถ้าคุณชอบอะไรแนวนี้ คุณต้องไม่พลาดโดยเด็ดขาด

บทความสยองขวัญ แนะนำหนังผี : Evil Dead 2013 หนึ่งในแฟรนไชส์หนังผีที่น่ากลัวที่สุดในโลก

ด้วยความตื่นเต้น ลุ้นระทึก ความโหดเหนือคำบรรยายที่ทำเอาหนังตำนาน Saw กลายเป็นหนังเด็กปั่นจักรยานไปซื้อ แฟนต้าน้ำแดงหน้าปากซอย รวมไปถึงการที่ตัวหนังเรียกได้ว่าไม่ใช้ CGI   เลย ถึงแม้ตัวหนังจะเดาได้ค่อนข้างง่าย แต่นั้นไม่ใช่สิ่งที่ทำให้คุณมาชม Evil Dead แต่เพราะ สิ่งที่ผมกล่าวมาข้างต้นต่างหาก ที่ทำให้ตัวหนังมันช่าง สนุกเหลือเกินที่จะนั่งดู และ เห็นคนเหล่านี้ โดนสับเป็นชิ้นๆ

รับชม Evil Dead ผีอมตะ (2013) ดูหนังออนไลน์ฟรี ภาพคมชัด