แนะนำหนังผี : Drag Me To Hell คำสาปสุดอาฆาตจากวิญญาณร้าย

ghostsofthailandมกราคม 8, 2024Views 50

บทความสยองขวัญ แนะนำหนังผี : Drag Me To Hell คำสาปสุดอาฆาตจากวิญญาณร้าย

หลังจากแซม ไรมี่ กำกับไตรภาคของ Spider-man จบลง เขาก็ได้กลับไปทำหนังตามแนวทางที่ถนัดคือหนังสยองขวัญเลือดสาดที่เรียกได้ว่าเป็นเอกลักษณ์สร้างชื่อของเขา  และถ้าคุณยังจำได้เขาสร้างตำนานหนังสยองขวัญอย่าง Evil death ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงในปี 1981 มาแล้ว จนมีภาคต่อออกมาให้ได้รับชมกัน ซึ่งแน่นอนว่าภาพยนตร์กระชากลงหลุมจึงการันตีความสยองขวัญได้เลยทีเดียว อย่างไรก็ตามหนังเรื่องนี้ หลายคนอาจจะยังไม่รู้จักหรือคุ้นเคยกับมัน แต่ขอการันตีเลยว่านี้คืออีกหนึ่งผลงานความสยองขวัญของง แซม ไรมี่ รายละเอียดของ Drag Me To Hell จะมีไรบ้างนั้น วันนี้ Ghost of Thailand จะพาไปแนะนำให้รู้จักกัน

ความอาฆาตหมายเอาชีวิต โดยมีใช้ปีศาจเป็นเครื่องมือ
ป็นเรื่องราวของเจ้าหน้าที่สินเชื่อสาว “คริสติน บราวน์” ที่ไม่ยอมผ่อนผันเรื่องเงินกู้ให้กับหญิงชราคนหนึ่ง จนเป็นเหตุให้เกิดการขับไล่หญิงชราออกจากบ้านของตัวเองและดูเหมือนว่าความเคียดแค้นของหญิงชราจะมาพร้อมกับคำสาปแช่งที่แสนน่ากลัว โดยมีเป้าหมายที่จะกระชากเธอลงหลุมฝังศพทั้งเป็นอย่างน่าสยดสยอง ให้ปีศาจจากนรกมาเอาวิญญาณของคริสตินไป เธอได้ทำการเสก “คำสาปของลาเมีย” เข้าไปในตัวของ คริสติน โดยเธอต้องใช้ชีวิตเหมือนกับตกนรกทั้งเป็น ก่อนที่จะถูกลากลงสู่นรกภายใน 3 วันนับจากนี้ คริสติน ถูกวิญญาณอาฆาตตามหลอกหลอน และยังถูกตั้งข้อสงสัยในเรื่องสภาพจิตใจของตัวเองโดย เคลย์ แฟนหนุ่มผู้มีฐานะของเธอ

บทความสยองขวัญ แนะนำหนังผี : Drag Me To Hell คำสาปสุดอาฆาตจากวิญญาณร้าย

จนสุดท้ายจุดจบลงเอ่ยของหนัง ก็ทำให้คุณคาดไม่ถึง นอกจากนี้การถ่ายทอดของผู้กำกับยังออกมาได้สมบูรณ์เพราะ แซม ไรมี่ขึ้นชื่อว่าเจ้าพ่อหนังสยองขวัญ เพราะมีหนังสยองขวัญในมือของเขาระดับตำนาจอย่าง Evil death รวมถึงอำนวยการสร้างหนังสยองขวัญเช่น Boogeyman, Crawl, The Taking of Deborah Logan ดังนั้นการันตีได้ถึงจังหวะการหลอกหลอน การทำให้ตกใจ จังหวะผีโผล่ ในเรื่อง Drag me th hell จึงทำได้ดีมาก และยังคงเสน่ห์ของหนังสยองขวัญยุค 80-90 ได้อย่างดีเช่นเลือดสาด ความแหวะ ความเกินจริงทำให้คนดูต้องลุ้นตามทุกฉาก

บทความสยองขวัญ แนะนำหนังผี : Drag Me To Hell คำสาปสุดอาฆาตจากวิญญาณร้าย

การกำกับของ แซม ไรมี่ ทำให้หนังออกมา ไร้ที่ติ
หนังผี Drag Me To Hell กระชากลงหลุม เป็นหนังที่มีการใช้ CGI ที่สมจริงอย่างมากในยุคนั้น ถึงแม้มันจะเต็มไปด้วยเทคนิคการถ่ายทำที่ค่อนข้างแปลก แต่เชื่อไหมล่ะว่าพวกมันกลับมารวมกันกลายเป็นหนังสยองขวัญที่น่าสนใจเป็นอย่างมากเรื่องหนึ่ง ที่ไม่เหมือนใครอย่างแท้จริง ดังนั้น ถึงมันจะน่ากลัว แต่มันก็ทำให้คนดูยินยอมที่รับชมความสยองได้จนจบเรื่องโดยที่ไม่ลุกหนีไปไหน และแน่นอนว่าบรรยากาศแสนสยองนี้ต้องขอมอบความดีความชอบให้กับคุณนาย Ganush หญิงชราในเรื่อง ที่เข้าถึงบทบาทตัวละครที่แสนหลอนได้อย่างยอดเยี่ยมเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังเต็มไปด้วยตอนจบที่คาดไม่ถึงอีกด้วย

บทความสยองขวัญ แนะนำหนังผี : Drag Me To Hell คำสาปสุดอาฆาตจากวิญญาณร้าย

นอกจากนี้ มีการสอดแทรกเรื่องราวทางคติชนเกี่ยวกับพิธีกรรมการเข้าทรง การปราบผี การสังเวยได้แพะ ความเชื่อเรื่องการสาปแช่ง ความเชื่อเรื่องปีศาจ ความเชื่อเรื่องนรก โดยเฉพาะใช้เรื่องเล่าของปีศาจชื่อลาเมีย ปีศาจจากเทพปกรณัมกรีก มาเป็นตัวละครเด่นตัวหนึ่งของเรื่อง ซึ่งก็ได้ดัดแปลงเกี่ยวกับรูปลักษณ์ให้ต่างจากเดิมคือ เป็นปีศาจที่มีลำตัวเป็นเพศหญิงแต่ช่วงล่างเป็นงู แต่แซม ไรมี่กับทำให้เป็นปีศาจ ที่มีหัวเป็นแพะ ร่างกายคล้ายมนุษย์ตัวสีดำ มีหน้าที่ดึงเอาวิญญาณของมนุษย์ลงนรก การทำหน้าที่ของมันคือเป็นการสาปแช่งของพวกยิปซี ทำให้คนที่รับชม สามารถเข้าใจ เกี่ยวกับความเชื่อเรื่องปีศาจ มากขึ้น โดยรวมแล้วเป็นหนังที่จัดว่าน่ากลัวสุดๆ ไม่ควรพลาดเลย

รับชม Drag Me to Hell กระชากลงหลุม เเบบเต็ม