แนะนำหนังผี : Deliver Us from Evil คดีอาชญากรรมประหลาดสุดสยอง

ghostsofthailandธันวาคม 21, 2023
Deliver Us from Evil

ถ้าหากพูดถึงหนังผีที่เป็นสไตล์แนว เหนือธรรมชาติ ทำให้ผู้ชมได้เห็นพลังของสิ่งลี้ลับ ก็มีอีกหนึ่งเรื่องที่อยากจะลองแนะนำให้หลายคนได้ไปลองรับชม เป็นอีก หนังผี เก่า ที่การเรื่องมีความชัดเจนและทรงพลัง โดยจะเน้นย้ำเกี่ยวกับความเชื่อ ปีศาจ ซาตาน กับ Deliver Us from Evil หลายคนอาจจะไม่คุ้นเคยกับหนังเรื่องนี้ แต่ถ้าหากเคยเห็นโปสเตอร์ ในหมวดหนังสยองขวัญ ก็ต้องมีโอกาสได้บนเห็นบนครั้งอย่างแน่นอน โดยรายละเอียดของหนังเรื่องนี้ จะมีอะไรบ้างที่น่าสนใจ Ghost of Thailand จะมาแนะนำให้ได้รู้จักกันครับ

บทความสยองขวัญ แนะนำหนังผี : Deliver Us from Evil คดีอาชญากรรมประหลาดสุดสยอง

รู้จักกับ Deliver Us from Evil หนังผีแนวสืบสวนชวนลุ้นทั้งเรื่อง
Deliver Us from Evil เป็นหนังแนวสยองขวัญเหนือธรรมชาติของอเมริกาปี 2014 ผลงานการกำกับโดย  Scott Derrickson  และอำนวยการสร้างโดย Jerry Bruckheimer โดยเรื่องราวทั้งหมดในภาพยนตร์อ้างอิงมาจาก หนังสือสารคดีเรื่องลี้ลับในปี 2001 อย่าง Beware the Night ที่เขียนโดย Ralph Sarchie และ Lisa Collier Cool ที่ว่ากันว่าเป็นเรื่องราวที่อ้างอิงมาจากความจริง หนังเรื่องนี้ยังได้เหล่านักแสดงมากฝืมืออย่าง Eric Bana, Édgar Ramírez, Sean Harris, Olivia Munn, และ Joel McHale ฉายครั้งแรกในปี 2014 กะแสตอบรับจัดว่าดีใช้ได้ สามารถทำรายได้ไปมากถึง 87.9 ล้านดอลลาร์ จากงบประมาณเพียง 30 ล้านดอลลาร์

บทความสยองขวัญ แนะนำหนังผี : Deliver Us from Evil คดีอาชญากรรมประหลาดสุดสยอง

การสืบสวนสุดระทึกของตำรวจนิวยอร์ก
เรื่องราวของตำรวจน้ำดี ที่ทำงานในหน่วยปราบปรามอาชญกรรมประจำนิวยอร์ก เขาต้องพบเจอกับปัญหาชีวิตมากมาย ทั้งเรื่องส่วนตัว เรื่องของคดี การไล่ล่าจับคนร้าย จนวันหนึ่งเขาได้พบกับคดีอาชญากรรมที่น่าสยดสยอง ซึ่มมีปมเรื่องราวลี้ลับที่เหนือธรรมชาติ จนทำให้เขาต้องตามหาที่มาที่ไปเหล่านี้ ด้วยการร่วมมือกับนักบวชนอกรีต เพื่อทำพิธีกรรมไล่ผี จากสิ่งชั่วร้ายที่รุกรานเมืองของพวกเขา  ผู้กำกับได้เล่าเรื่องของเขาผ่านทางมุมมองที่เต็มไปด้วยความระทึกขวัญและความลึกซึ้ง เรื่องราวนี้สร้างความเข้มข้นด้วยบทสนทนาที่ดีเยี่ยมและสร้างความสนุกในการตามหาคำตอบของเรื่องราว

บทความสยองขวัญ แนะนำหนังผี : Deliver Us from Evil คดีอาชญากรรมประหลาดสุดสยอง

ความจริง เนื้อเรื่องที่ว่าด้วยการต่อสู้ระหว่าง ความดี/ความชั่ว, ปีศาจ/พระเจ้า, ศรัทธา/ไม่ศรัทธา ควรจะทำให้ Deliver Us from Evil ออกมาน่าเบื่อ เพราะมันซ้ำซาก วนเวียนอยู่แต่กับเงื่อนไขเก่าๆ ปมเดิมๆ ตามสูตรของหนัง “ผีเข้า-ไล่ผี” แต่ สก็อตต์ เดอริคสัน สามารถทำให้พล็อตซ้ำๆ ที่ว่านี้กลายเป็นหนังที่ดูสนุก ตื่นระทึก เกินกว่าที่คิดขึ้นมาจนได้ จากการใช้บรรยากาศอึมครึม หม่นทมึน เข้าข่มขวัญคนดูอย่างได้ผล และผนวกความเป็นหนังแอ็คชั่นสืบสวนเข้าไปได้ในอัตราที่กลมกล่อมกำลังดี

บทความสยองขวัญ แนะนำหนังผี : Deliver Us from Evil คดีอาชญากรรมประหลาดสุดสยอง

บรรยากาศมืดทึบ อับชื้น ถูกนำมาใช้คุมโทนหนังตลอดทั้งเรื่อง เพื่อสร้างความหวาดระแวงให้กับคนดู โดยที่มีฉากแอ็คชั่น และฉากโหด คอยสลับกันโผล่มากระตุกขวัญเป็นระยะๆ ไปตลอดรายทาง ตั้งแต่ต้นจนจบ แม้จะไม่มีฉากที่เด็ดขาดระดับที่ติดตาลืมไม่ลง แต่ทั้งหมดสามารถพาเราทะยานไปกับเรื่องราวดำมืดบนจอได้แบบไม่มีช่วงไหนที่น่าเบื่อ และที่ต้องจะยกให้เป็น “พระเอกตัวจริง” ที่ส่งให้หนังพล็อตเดิมๆ เรื่องนี้ กลายเป็นหนังที่ “เข้ม” ได้มากกว่าที่เป็น ก็คือ งานเมคอัพโคตรที่มีความจริงระดับ A+ ไม่ว่าจะเป็น แผลเหวอะหวะ เลือด ซากศพ ซากสัตว์ ที่ทำออกมาได้เหมือนจริงน่าหวาดเสียว จนกลิ่นคาว กลิ่นเน่า แทบจะทะลุจอออกมาเลยทีเดียว นี้จึงเป็นหนังอีกเรื่องที่พวกเรา Ghost of Thailand ขอแนะนำ

ดูหนัง Deliver Us from Evil ให้มันจบที่นรก (2020) ดูหนังออนไลน์สนุกฟรีที่นี้