แนะนำหนังผี : The Possession of Hannah Grace ห้องเก็บศพสยองวิญญาณอาฆาต

จะทำอย่างไร? เมื่อ ‘ความตาย’ คือ ‘จุดเริ่มต้น’ ของความสะพรึง! 'CADAVER ห้องเก็บศพ' ผลงานสยองขวัญสั่นประสาทจากสตูดิโอผู้สร้าง 'Don’t Breathe ลมหายใจสั่งตาย' ที่จะพาคนดูไปพบกับความสุดสะพรึงใน “ห้องเก็บศพ” กับ Shay Mitchell สาวฮ็อตจากซีรีส์ YOU

ghostsofthailandธันวาคม 25, 2023

หนังผีหรือแม้แต่หนังสยองขวัญหลายเรื่อง ก็มักจะนิยมเล่าเรื่องด้วย การนำผีมาสร้างความกลัวให้กับคนดู แต่ในปัจจุบัน หนังที่ใช้การทำพิธีไล่วิญญาณร้าย ก็เริ่มกลับมาน่าสนใจอย่างมากในปัจจุบัน หลายคนที่ดูหนังแนวนี้บ่อยจะรู้กันดีว่าพิธีกรรมไล่ผี ถือว่าไเป็นสิ่งที่ร้ายแร้งอย่างมากตามความเชื่อ เพราะอาจจะส่งผลให้เจ้าของร่างที่โดนสิ่งสู่เสียชีวิตได้เลย โดยวันนี้ Ghost of Thailand จะพาไปรู้จักกับหนังผีอีกหนึ่งเรื่อง ที่จะพาผู้ชมไปพบเจอกับเหตุการณ์ ผลกระทบการไล่วิญญาณออกจากร่าง ว่ามันร้ายแรงแค่ไหน แม้ขนาดจะกลายเป็นศพ แต่ก็ยังสร้างความสยองแบบไม่ให้หยุดหายใจกับ The Possession of Hannah Grace ห้องเก็บศพสยองวิญญาณอาฆาต รายละเอียดจะมีไรบ้างนั้นไปดูกัน

บทความสยองขวัญ แนะนำหนังผี : The Possession of Hannah Grace ห้องเก็บศพสยองวิญญาณอาฆาต

รู้จักกับหนัง The Possession of Hannah Grace
The Possession of Hannah Grace (หรือที่รู้จักในบางประเทศในชื่อ Cadaver ) เป็นภาพยนตร์ระทึกขวัญเหนือธรรมชาติของอเมริกาปีสร้างขึ้นในปี 2018 ที่กำกับโดย Diederik van Rooijenและเขียนบทโดย Brian Sieve เรื่องราวบอกเล่าถึงความเหนือธรรมชาติ จากเหตุการณ์ไล่ผีที่สิงสู่วิญญาณร้าย ทำให้หญิงสาวผู้โชคร้ายต้องเสียชีวิต แต่เหมือนกับว่าฝันร้ายจะยังไม่จบลงง่ายๆ ศพของเธอกับมีความผิดปกติ ทำให้ตัวเอง ที่ทำหน้าที่ดูแลศพ ต้องพบเจอกับเหตุการณ์ไม่คาดฝัน โดยหนังเรื่องนี้ได้ฉายครั้งแรกในวันที่ 30 พฤศจิกายน 2018 โดย Sony Pictures ทำรายได้ไปมากถึง 43 ล้านเหรียญทั่วโลก

บทความสยองขวัญ แนะนำหนังผี : The Possession of Hannah Grace ห้องเก็บศพสยองวิญญาณอาฆาต

จากร่างไร้วิญญาณสู่การกลายเป็นสิ่งชั่วร้าย
Hannah ถูกผีร้ายเข้าสิง ครอบงำเกือบจะฆ่านักบวชด้วยการสำลักเขาขณะลอยอยู่กลางอากาศ เกรนเจอร์ พ่อของเธอ ทำให้เธอหายใจไม่ออกจนตายโดยใช้หมอน และเมื่อเธอตาย นักบวชก็ทรุดตัวลงกับพื้นพร้อมกับหายใจหอบ ขณะที่พ่อของเธอสะอื้นไห้เพราะศพของเธอ แมลงวันเกาะบนมือของเธอและมันกระตุกอย่างน่ากลัว ในห้องดับจิตที่เต็มไปด้วยศพของคนตาย จะเป็นยังไงหากศพที่ตายยังมีบางสิ่งบางอย่างที่ไม่ได้ตายไปพร้อมกัน และนั่นคือเรื่องราวของ The Possession of Hannah Grace ที่เป็นจุดเริ่มต้นชวนสยองจับใจ

บทความสยองขวัญ แนะนำหนังผี : The Possession of Hannah Grace ห้องเก็บศพสยองวิญญาณอาฆาต

ระหว่างพิธีไล่ผี ฮันนาห์ เกรซที่ถูกสิงเกือบฆ่านักบวชด้วยการสำลักขณะลอยอยู่กลางอากาศ เกรนเจอร์พ่อของเธอใช้หมอนกดเธอจนขาดอากาศหายใจ และขณะที่เธอเสียชีวิต นักบวชก็ทรุดตัวลงกับพื้นพร้อมกับหอบหายใจ ขณะที่พ่อของเธอร้องไห้คร่ำครวญกับศพของเธอ มีแมลงวันบินมาเกาะที่มือของเธอ และมันก็กระตุกอย่างเป็นลางไม่ดีสามเดือนต่อมา เมแกน รีด อดีตตำรวจของกรมตำรวจบอสตันต้องต่อสู้กับโรคซึมเศร้าและการเสพติดยา หลังจากที่คู่สายตรวจของเธอถูกอาชญากรยิงเสียชีวิตโดยที่เธอไม่สามารถปราบได้ เหตุการณ์ที่โศกเศร้านำมาสู่จุดเริ่มต้นที่ยากจะลืม

บทความสยองขวัญ แนะนำหนังผี : The Possession of Hannah Grace ห้องเก็บศพสยองวิญญาณอาฆาต

บรรยากาศของหนังทำออกมาได้หลอนดี รู้สึกได้ว่าอาชีพที่ต้องทำงานกับศพนั้นไม่ง่ายเลย เป็นกะดึก แถมอยู่คนเดียวอีกต่างหาก มันช่างวังเวงน่าขนลุกอย่างบอกไม่ถูก เนื้อเรื่องของหนังไม่ได้มีอะไรมาก วนเวียนอยู่ในโรงพยาบาล กับนางเอกที่ต้องดูแล ศพ ที่มีปีศาจสิงอยู่ ไม่รู้ว่าจะเล่นงานเราเมื่อไหร่.. หนังค่อยๆ ไต่ระดับความหลอนทีละนิดๆ กว่าจะพีคก็ใช้เวลาพอสมควร แต่บรรยากาศของหนังมันสะกดคนดูให้เงียบกริบได้ตลอดเรื่องเลย

รับชม The Possession of Hannah Grace ห้องเก็บศพ (2018) ดูหนังฟรี