แนะนำหนังผี : Behind you กระจกต้องสาปซ่อนวิญญาณหลอน

ghostsofthailandธันวาคม 22, 2023
Behind You ซ่อนเงาผี

ถ้าหากพูดถึงหนังผี ก็จะมีการนำเสนอเรื่องราวที่แตกต่างกันออกไป มีปมการใช้เนื้อเรื่องที่น่าสนใจไม่เหมือนกัน ยกตัวอย่างเช่น การดำเนินเรื่อง ด้วยวิญญาณเฮี้ยนที่มีที่มาจากการฆ่าตายอย่างโหดเหี้ยม หรือจะเป็นปมลี้ลับของสถานที่ต่างๆ แต่อีกสิ่งที่หนังผีชอบทำและชอบนำเสนอ การคือการใช้สิ่งของลี้ลับ ที่มีที่มาไม่ชัดเจน มาสร้างเป็นปมเพื่อดำเนินเรื่อง โดยอีกหนึ่งที่สามารถใช้วัตถุออกมานำเสนอได้อย่างน่าสนใจ ก็ต้องมีชื่อนี้ Behind you เรื่องราวแห่งความสยดสยอง ที่ใช้ของใกล้ตัวที่ทุกคนต้องคุ้นเคยกับมันอย่างแน่นนอน อย่างกระจกเงา โดยจะใช้สิ่งของนี้ทำให้คุณกลัวได้แค่ไหน วันนี้ Ghost of Thailand จะมาแนะนำให้รู้จักกันกับ Behide you กระจกต้องสาปซ่อนวิญญาณหลอน รายละเอียดจะมีไรบ้างนั้นไปดูกัน

บทความสยองขวัญ แนะนำหนังผี : Behind you กระจกต้องสาปซ่อนวิญญาณหลอน

รู้จักกับหนังผี Behind you
จากการสูญเสียแม่ไป ทำให้จิตใจของเด็กสาวหนึ่งอ่อนแอลงอย่างเห็นได้ชัด เด็กสาวทั้งสองได้ย้ายเข้าไปพักอาศัยกับป้าที่เป็นญาติที่ดูไม่ค่อยจะสนิทกันสักเท่าไร และยังมีท่าทีที่ดูลึกลับ ภายในบ้านของคุณป้า เต็มไปด้วยกระดาษมากมายที่นำมาปิดกระจกทุกบาน ตัวของ โอลิเวีย และ แคลร์  ก็รู้สึกสงสัยคาใจ แต่อย่างไรก็ตามกฎการอยู่อาศัยร่วมกับป้าของพวกเธอก็คือความใครลงไปห้องใต้ดินเป็นอันขาด ที่สำคัญตัวป้าก็ยังเหมือนไม่ต้องการให้พวกเธอพักอาศัยอยู่ที่นี้สักเท่าไร อย่างไรก็ตามตัวของแคลร์ ก็เริ่มโดนชักจูง จากสิ่งลี้ลับให้ลงไปที่ห้องด้านล่าง จนสุดท้ายเธอก็ได้ไปเจอกับกระจกลับ ที่อ้างว่า มันคือแม่ของเธอจนทำให้เธอได้ปลดปล่อยวิญญาณร้ายบางอย่างออกมา เพื่อทำร้ายทุกคนภายในบ้านนี้

บทความสยองขวัญ แนะนำหนังผี : Behind you กระจกต้องสาปซ่อนวิญญาณหลอน


สิ่งที่ทำให้ Behind you กลายเป็นหนังสยองขวัญที่น่าสนใจ
1.ความน่ากลัวที่ไม่ได้มีแค่ผี เพราะในเรื่อง นอกจากผีที่โดนปลุกออกมาจากกระจกแล้ว สิ่งที่น่ากลัวไม่แพ้กันก็คือ ป้าเบ็ธ ทำให้การออกมาของเธอแต่ละฉากสร้างความกดดันและน่ากลัวให้ทั้งสองตัวละคร รวมถึงผู้ชม ด้วยลักษณะนิสัยที่ชอบทำสีหน้าแปลกๆ รวมถึงพฤติกรรมบางอย่างที่ดูลึกลับเกินไป

2.งานภาพกำกับของ เบนจามิน ออลเรด ทำออกมาได้อย่างน่าประทับใจ ด้วยความสวยของงานถ่าย การจัดแสง เฟรมภาพ มันสวยเกินไป เกินกว่าที่จะเป็นหนังสยองขวัญ ถ้าหากเทียบกับหนังผีด้วยกันในหลายๆเรื่อง ทำให้ Behind you ถ่ายทอดความน่ากลัวออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม ยิ่งงานภาพดี ผู้ชมก็ได้รับประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยม

3.การันตีงานคุณภาพที่สร้างสรรค์โดยผู้กำกับที่ชื่นชอบหนังผีจริงๆ เบื้องหลังของผู้กำกับอย่าง แอนดรูว์ และ แมทธิว เวดอน ทั้งสองนั้นเป็นคนที่ชื่นชอบหนังผี เป็นชีวิตจิตใจ ให้เราสามารถมั่นใจได้เลย หนังเรื่องนี้จะออกมายอดเยี่ยมและได้ประสบการณ์ในการรับชมที่ดีอย่างแน่นอน


4.นำแสดงโดย แอดดี้ มิลเลอร์ ผู้รับบท โอลิเวียร์ ที่ชื่อนี้การันตีเรื่องผลงานแสดงหนังผี  โดยเธอมีผลงานการแสดงมาตั้งแต่อายุน้อยๆ ทำให้ประสบการณ์การเล่นเป็นตัวละครในหนังสยองขวัญ ทำออกมาได้ดี ไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอนครับ

โดยรวมแล้ว Behind you เป็นหนังผี ที่มีปมเรื่องราวที่น่าสนใจอย่างมาก ที่สำคัญยังเล่นกับสิ่งของที่ใกล้ตัวกับเราอย่างกระจก เชื่อว่าถ้าหากได้ลองรับชมหนังเรื่องนี้ ก็อาจจะทำให้เพื่อนๆบางคน กลัวการ ส่องกระจกไปได้เลย ถ้าหากคุณกำลังมองหา หนังดีๆดูในช่วงสุดสัปดาห์นี้ ก็ลองไปรับชมกันดูนะครับ

รับชม Behind You ซ่อนเงาผี (2020) เต็มเรื่อง ภาพชัด