แนะนำหนังผี : Annabelle ตุ๊กตาผีเฮี้ยนลัทธิซาตาน

ghostsofthailandธันวาคม 7, 2023
ตุ๊กตาผี หนังผี

ปฎิเสธไม่ได้เลยจริงๆ ว่าถ้าหากพูดถึง หนังผี ที่ประสบความสำเร็จ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ก็คงต้องมีชื่อของแฟรนไชส์ The Conjuring (คนเรียกผี) โดยในภาคแรก นอกจากการเล่าเรื่องครอบครัวที่ต้องเจอปัญหากับวิญญาณร้ายในที่ดินบ้าน อย่าง แม่มด Betsheba เราก็จะสังเกตได้ว่า จะมีสิ่งที่น่ากลัวไม่น้อยไปกว่า ผีแม่มด นั้นก็ตุ๊กตาแอนนาเบลล์ ที่ยังไม่ได้การเปิดเผยที่มาของมัน แต่จากรูปลักษณ์แล้ว นี้ก็นับว่าเป็นสิ่งที่น่ากลัวอย่างมาก และ ดูเหมือนกับว่าความเป็นมาของมัน ก็ไม่ธรรมดาเช่นกัน จนในที่สุด ก็เป็นโอกาสดีที่ตุ๊กตาตัวนี้ จะถูกนำมาถ่ายทอดเรื่องราว ในหนังภาคแยกของแฟรนไชส์อย่าง Annabelle โดยรายละเอียดจะเป็นเช่นไร วันนี้ Ghost Of Thailand จะพาไปแนะนำให้รู้จักกัน

รู้จักกับหนังผีภาคแยก Annabelle
Annabelle  เป็นภาพยนตร์สยองขวัญ ที่สร้างขึ้นในปี 2014 กำกับโดย John R. Leonetti เขียนบทโดย Gary Dauberman และอำนวยการสร้างโดย Peter Safran และ James Wan โดยเป็นการสานต่อเรื่องราวของ The Conjuring มาขยายเรื่องราวเพิ่ม โดยมีต้นกำเนิดของ ตุ๊กตา แอนนาเบลล์ เป็นศูนย์กลาง ตั้งแต่จุดกำเนิดของมัน ไปจนเรื่องราวส่วนอื่นๆอีกมากมาย แม้ว่าภาคแรกกระแสตอบรับอาจจะไม่ดีสักเท่าไร แต่ก็อยากให้ลองรับชมกัน

ตุ๊กตาผี หนังผี

เรื่องราวของ Annabelle ภาคนี้จะย้อนกลับไปใน รัฐแคลิฟอร์เนีย ครอบครัวของ John ภรรยาของเขาได้กำลังตั้งครรถ์ ซึ่งเขาก็ได้ซื้อตุ๊กตามาไว้ เพื่อเป็นของขวัญ ในคืนหนึ่งครอบครัวของเขา ต้องเจอกับเหตุการณ์สยองขวัญ เมื่อเพื่อนบ้านครอบครัวฮิกกินส์ ได้บุกรุกบ้าน มาเพื่อจะหวังเอาชีวิต แต่โชคดีที่ตำรวจสามารถช่วยเหลือได้ทัน จบลงที่ฆาตรกรเสียชีวิต ส่วนอีกคนก็ทำการฆ่าตัวตายขณะที่ถือตุ๊กตาตัวนี้ไว้ โดยสืบข้อมูลในภายหลังทราบว่า พวกเขาเป็นสมาชิกที่นับถือซาตาน จนตุ๊กตาตัวนี้ก็เลยมีอาถรรพ์ และถูกส่งต่อให้กับครอบครัวอื่นๆในภายหลัง จนกลายเป็นเรื่องราวของ Annabelle ภาคแรกนั้นเอง

บทความสยองขวัญ แนะนำหนังผี : Annabelle ตุ๊กตาผีเฮี้ยนลัทธิซาตาน

จุดเริ่มต้นความสยองขวัญของแฟรนไชส์คนเรียกผี
ในหนังผี The Conjuring (คนเรียกผี) จะได้เห็นการพูดถึงตุ๊กตาแอนนาเบล์ครั้งแรกใน ปี ค.ศ. 1970 เมื่อหญิงสาวคนหนึ่งได้ไปเจอเขากับตุ๊กตาที่สภาพดูเก่า แต่เธอรู้สึกว่าอยากจะได้มันเป็นของขวัญให้แก่ลูกสาวตนเอง ที่ตอนนี้เป็นนักศึกษาพยาบาล หลังจากที่เธอได้ของขวัญชิ้นนี้ไป ในหอพักของเธอ ก็เริ่มมีเหตุการณ์แปลกๆ หลังจากที่ได้ตุ๊กตามา ไม่ว่าจะเป็น การเคลื่อนย้ายตำแหน่งเอง

รวมถึงการเจอกระดาษโน้ตตามพื้น เป็นข้อความขอความช่วยเหลือ ลายมือ คล้ายกับ การเขียนหนังสือด้วยลายมือเด็ก จนในที่สุดก็ได้มีการเชิญร่างทรง มาตรวจสอบ จนได้พบว่า ตุ๊กตาตัวนี้ มีวิญญาณของเด็กหญิงวัย 7 ขวบ ที่มีชื่อว่า แอนนาเบลล์ ฮิกกินส์ เธอนั้นเป็นวิญญาณที่ต้องอยู่อย่างโดดเดี่ยว จนทำให้ตัวของ ดอนนา เกิดความสงสาร ปล่อยให้ตุ๊กตาตัวนี้ มาอยู่อาศัยได้แบบไม่มีอะไรต้องกังวล

บทความสยองขวัญ แนะนำหนังผี : Annabelle ตุ๊กตาผีเฮี้ยนลัทธิซาตาน

แต่หลังจากนั้นเหตุการณ์สยองขวัญก็เริ่มต้น ดอนนาและเพื่อน ต้องเจอกับความผิดปกติมากมาย ไม่ว่าจะเป็น การฝันร้ายว่าโดนแอนนาเบลล์หมายเอาชีวิต หรือเม้แต่ รอยแผลตามตัวที่ไร้ที่มา จนในที่สุดดอนนา ก็รับรู้ได้เลยว่า แอนนาเบลล์ มันมีความน่ากลัวมากนั้น จนได้ติดต่อข้อความช่วยเหลือไปทางบาทหลวง รวมถึง นักปีศาจวิทยาอย่าง  เอ็ดและลอร์เรน วอร์เลน และได้ข้อสรุปว่ามันคือวิญญาณของปีศาจซาตานที่มีความชั่วร้าย  โชคดีที่เหตุการณ์ยังไม่บานปลาย ครอบครัว วอร์เลน ตัดสินใจนำมันกลับที่บ้านของพวกเขา แต่ระหว่างทาง ก็เต็มไปด้วยอุปสรรค์มากมาย แต่ก็สามารถผ่านมันมาได้ด้วยดี แอนนาเบลล์ ถูกเก็บไว้ในตู้กระจก ของ พิพิธภัณฑ์ มาจนถึงปัจจุบัน

Annabelle แอนนาเบลล์ตุ๊กตาผี (2014) ดูหนังออนไลน์ หนังผี เเบบเต็ม

ดูหนังออนไลน์ หนังผี ชั้นนำ รวมเรื่องราวสยองขวัญไว้ที่นี้
The Ghost Of Thailand