แนะนำหนังผี : Annabelle Creation ภาคต่อที่ดีที่สุด

ghostsofthailandธันวาคม 8, 2023Views 20
หนังผี เเอนนาเบลล์

การมาของภาคแยกหนังผี Annabelle ในภาคแรก ถ้าหากต้องบอกตามตรง ก็อาจจะยังไม่ประสบความสำเร็จ ตามที่แฟนๆคาดหวัง กระแสวิจารณ์ไปในทิศทางที่ไม่ดีสักเท่าไร แต่อย่างไรก็ตาม ในเรื่องของรายได้มันก็ยังเพียงพอที่จะทำภาคต่อ  ที่สำคัญในภาคแรกเราจะได้เห็นแล้วว่า ที่มาของตุ๊กตาแอนนาเบลล์ ยังไม่ได้ถูกเปิดเผยออกมาทั้งหมด ยังมีปมต่างๆมากมายให้ผู้ชมได้สงสัยกัน จนกลายมาเป็นผลงานภาคต่ออย่าง Annabelle: Creation ที่เรียกได้ว่าเป็นภาคต่อที่ดีที่สุดเลยก็ว่าได้ โดยรายละเอียดของ หนังผี เรื่องนี้ จะมีความน่าสนใจ น่าสยองขวัญแค่ไหน Ghost of Thailand จะมาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกับ หนังผี หนังสยองขวัญ เรื่องนี้กันครับ

หนังผี เเอนนาเบลล์

รู้จักกับ หนังผี แอนนาเบลล์ กำเนิดตุ๊กตาผี
Annabelle: Creation ( แอนนาเบลล์ กำเนิดตุ๊กตาผี ) เปิดตัวครั้งแรกในปี 2017 ในฐานะผลงานภาคแยกของแฟรนไชส์ The Conjuring ( คนเรียกผี ) ผลงานการกำกับโดย David F. Sandberg และเขียนบทโดย Gary Dauberman ที่เคยฝากผลงานความสยองอย่าง Lights Out รวมถึงความสนุก มันส์ ฮา อย่าง Shazam  เรื่องราวของหนังเรื่องนี้ยังคงความสยองขวัญ ความผวาได้อย่างยอดเยี่ยม นอกจากนี้แล้วยังได้รับคำชมจากคนดูทั่วโลก ทั้งในด้านของการแสดง และบรรยากาศภายในหนัง ที่ยกระดับจากภาคแรกอย่างมาก โดยสามารถทำรายได้ไปมากถึง 303 ล้านดอลลาร์ทั่วโลก

เเอนนาเบลล์

จุดกำเนิดของเรื่องราวเเฟรนไชส์ หนังผี ตุ๊กตาผีอาถรรพ์
ย้อนกลับไปในสู่เรื่องราวเมื่อนานมาแล้วของ ช่างทำตุ๊กตา ที่มีชื่อว่า Samuel Mullins และภรรยาของเขาอย่าง  Esther ชีวิตของพวกเขาเต็มไปด้วยความสุข และมีลูกสาวสุดน่ารักอย่าง Annabelle แต่ด้วยโชคร้าย เธอได้เสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุถูกรถชน ด้วยอายุเพียงแค่ 7 ปีเท่านั้น จนกลายเป็นบาดแผลทางใจที่ร้ายแรงให้กับผู้เป็นพ่อและแม่ สิบสองปีต่อมา  ครอบครัว Mullins ได้เปิดบ้านพวกเขาให้กลายเป็นที่พักพิงกับเหล่าเด็กกำพร้า โดยประกอบไปด้วยเด็กสาวห้าคนและ Sister Charlotte แต่สิ่งที่แปลกก็คือเงื่อนไขการพักอาศัยที่นี้ก็คือ ทุกคนห้ามเข้าไปห้องนอนที่ถูกปิดตายเด็ดขาด

บทความสยองขวัญ แนะนำหนังผี : Annabelle Creation ภาคต่อที่ดีที่สุด

อย่างไรก็ตาม การอยู่อาศัยของครอบครัวใหม่ ก็ดูเหมือนจะผ่านไปได้ด้วยดี แต่วันหนึ่ง Janice น้องเล็กที่มีปัญหาด้านโรคโปลิโอ ได้ไปพบเจอข้อความ บนกระดาษ ที่ดูเหมือนจะเป็นการเชื้อเชิญจากบางสิ่งที่มองไม่เห็น จนเหตุการณ์ก็เริ่มไล่ระดับความน่ากลัวไปจนถึงขีดสุด เพราะแท้จริงแล้ว จิตใจที่อ่อนแอของครอบครัว Mullins นำมาสู่การเชื้อเชิญวิญญาณปีศาจร้าย ที่ต้องการหมายจะเอาชีวิตทุกคนในบ้าน

เเอนนาเบลล์ หนังผี

นี้คือผลงานหนังผีภาคต่อที่ดีที่สุดของแฟรนไชส์
ถ้าหากจะบอกว่านี้คือผลงานภาคต่อที่ยอดเยี่ยมที่สุดของแฟรนไชส์ The Conjuring ก็คงจะไม่ใช่การอวยเกินจริง หลังจากที่ปล่อยภาคแรกของ Annabelle  กระแสตอบรับออกไปในทิศทางที่ไม่ดีสักเท่าไร ทั้งในด้านเนื้อเรื่อง ด้านตัวละคร ที่ขาดมิติขาดความน่าจดจำ แต่ด้วยรายได้ที่ยังพอไปต่อได้  ทำให้ทางค่ายไฟเขียว ที่จะลองกันอีกสักครั้งสำหรับภาคต่อนี้ โดยใน Annabelle:Creation จะมีการอ้างอิงเนื้อหาความเป็นจริงมากขึ้น สามารถนำปรับมาแต่งใช้กับหนังได้อย่างลงตัว การเล่าเรื่องมีแนวทางเฉพาะ ไม่จำเป็นต้องรีบเล่า รีบเล่น ที่สำคัญยังโดดเด่นในเรื่องของเทคนิคการถ่าย ที่จะเน้นความมืดของสถานที่ และค่อยๆเพิ่มระดับให้มันน่ากลัวมันขึ้น

Annabelle Creation (2017) ดูหนังสยองขวัญภาคต่อความสนุกเต็มเรื่อง FULL HD

ดูหนังออนไลน์ หนังผี ชั้นนำ รวมเรื่องราวสยองขวัญไว้ที่นี้
The Ghost Of Thailand