แนะนำหนังผี : Annabelle Comes Home ปีศาจกลับบ้าน

ghostsofthailandธันวาคม 12, 2023
บทความสยองขวัญ แนะนำหนังผี : Annabelle Comes Home ปีศาจกลับบ้าน

แน่นอนว่ากระแสของภาค 2 มันออกมาประสบความสำเร็จและสมบูรณ์แบบ ทางค่ายจึงไม่มีเหตุผลที่จะให้ต้องเยอะ คิดนานรีบทำการไฟเขียวให้สร้างภาคต่อ สำหรับแฟนไชส์ Annabelle ผลงานภาคเสริมจากแฟรนไชส์ The Conjuring ( คนเรียกผี )โดยเปิดตัวออกมาในชื่อ Annabelle Comes Home (แอนนาเบลล์ ตุ๊กตาผีกลับบ้าน) ซึ่งเนื้อหาหลักๆในภาคนี้จะเน้นไปที่เหตุการณ์ในบ้านของครอบครัวของ Ed และ Lorraine Warren แม้ความสยอง ความเข้มข้นอาจจะไม่เท่ากับภาคก่อนหน้าอย่าง Annabelle:Creation แต่ในด้านความสนุก ก็ยังทำได้คงดี โดยวันนี้ก็ถือว่าเป็นโอกาสดีที่ Ghost Of Thailand

บทความสยองขวัญ แนะนำหนังผี : Annabelle Comes Home ปีศาจกลับบ้าน

รู้จักกับ Annabelle Comes Home ผลงานภาคต่อที่สนุกดูไม่เบื่อ

Annabelle Comes Home เป็นผลงานหนังสยองขวัญ ผลงานการกำกับโดย Gary Dauberman ซึ่งยังมี James Wan และ Peter Safran ช่วยอำนวยการสร้าง เป็นผลงานลำดับที่ 6 ของ The Conjuring Universe นำแสดงโดย Mckenna Grace, Madison Iseman,และ Katie Sarife, ที่สำคัญยังได้  Vera Farmiga และ Patrick Wilson มารับบทเดิมอีกเช่นเคย เข้าฉายครั้งแรกในปี 2019 สามารถทำรายได้มากถึง 231 ล้านเหรียญสหรัฐ ได้รับกระแสตอบรับทั้งสองเสียง ขึ้นอยู่กับความชอบของผู้ชมในช่วงนั้น

บทความสยองขวัญ แนะนำหนังผี : Annabelle Comes Home ปีศาจกลับบ้าน

ความอยากรู้อยากเห็น สู่ค่ำคืนแสนน่ากลัว
เรื่องราวย้อนกลับไปในช่วงที่ ครอบครัวปีศาจนักวิทยาอย่าง Ed และ Lorraine Warren  ที่พึ่งเจอกับเหตุการณ์ของตุ๊กตาแอนนาเบลล์ ทั้งสองก็ได้นำมันกลับมาที่บ้าน เพื่อเก็บรวมไว้ในห้อง เก็บสิ่งของ ที่เกี่ยวกับวิญญาณ ด้วยงานของทั้งสองทที่ต้องออกไปสืบคดี ทำให้ Judy ลูกสาวของพวกเขา ต้องการที่จะมีพี่เลี้ยงคอยดูแล โดยทาง Ed ได้จ้าง Mary Ellen มาช่วยทำหน้าที่ในค่ำคืนที่พวกเขาไม่อยู่บ้าน โดยมีข้อห้ามสำคัญเลยก็คือ ห้ามเข้าไปห้องเก็บของเด็ดขาด เพราะที่นั้นเต็มไปด้วยสิ่งของที่มีพลังงานวิญญาณสิงสู่อยู่ เป็นห้องที่อันตรายมาก

บทความสยองขวัญ แนะนำหนังผี : Annabelle Comes Home ปีศาจกลับบ้าน

แต่ด้วยความอยากรู้อยากเห็น และสภาพจิตใจที่อ่อนแอจากการพึ่งสูญเสียแม่ของ Ellen ทำให้เธอถูกขักจูงจากวิญญาณร้ายทีสิงอยู่ในตุ๊กตา Annabelle จนเธอได้ข้ามเส้น และไปปลดปล่อยมันออกมา จนทำให้บ้านของครอบครัว Warren ในค่ำคืนนี้เต็มไปด้วยความสยองขวัญจากเหล่าวิญญาณในสิ่งของที่ถูกปล่อยออกมา ด้วยฝืมือของ Annabelle ประกอบไปด้วย “เฟอร์รี่แมน” เหรียญที่เมื่อวางเหรียญไว้บนดวงตาของคนตาย เขาจะได้นำทางวิญญาณ, “เจ้าลิงของเล่น” , “กำไลของผู้คร่ำครวญ” ทำให้เราสื่อสารกับคนตายได้ และ “ชุดแต่งงาน” ที่ทำให้หญิงสาวที่สวม ต้องมีจุดจบที่น่าขนลุก โดยพวกเธอจากผ่านค่ำคืนนี้ไปได้หรือไม่ ? ต้องไปติตดามรับชมกัน

Annabelle Comes Home Wedding

แม้เนื้อเรื่องอาจจะไม่เข้มข้น แต่ทำไมถึงไม่ควรพลาด

ในส่วนของเนื้อเรื่องภาคนี้แฟน Conjuring อาจจะยังไม่ถูกใจ เพราะเราจะไม่ได้เห็นการดำเนินเรื่องด้วย Ed และ Lorraine Warren  แต่จะใช้ลูกสาวของเธอ ในการดำเนินเรื่อง ซึ่งถ้าหากคุณเป็นแฟนหนัง ก็จะรู้กันดีว่าลูกสาวอย่าง Judy มีความสามารถในการรับรู้ถึงวิญญาณใกล้เคียงกับแม่ของเธอ ที่สำคัญหลายคนที่ติดตามแฟรนไชส์นี้มานาน ก็คงสงสัยกันไม่น้อยสำหรับ สิ่งของต่างๆในห้องนั้น เพราะมันมีจำนวนหลากหลายชิ้นมาก แต่ละชิ้นมีที่มาที่ไปน่าสนใจแตกต่างกันไม่น้อย โดยเรื่องราว ของพวกมันจะมีการเปิดเผยออกมาบางชิ้น เรียกได้ว่าเต็มอิ่มแฟนๆหนังผีอย่างแน่นอน

ดู Annabelle Comes Home แอนนาเบลล์ ตุ๊กตาผีกลับบ้าน (2019) ดูหนังผี ภาพชัด ตัวเต็ม

ดูหนังออนไลน์ หนังผี ชั้นนำ รวมเรื่องราวสยองขวัญไว้ที่นี้
The Ghost Of Thailand